123
Lực lượng vũ trang tỉnh: Chăm lo nhà ở cho đối tượng chính sách - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27-7-1947 – 27-7-2017)

Lực lượng vũ trang tỉnh: Chăm lo nhà ở cho đối tượng chính sách

Chủ Nhật, 11/06/2017, 22:32 [GMT+7]
In bài này
.
Nhờ số tiền hỗ trợ của lực lượng biên phòng, chị Mai và chồng - Thiếu tá Hoàng Đình Cường đã sửa chữa lại căn nhà khang trang, thoáng mát hơn.
Nhờ số tiền hỗ trợ của lực lượng biên phòng, chị Mai và chồng - Thiếu tá Hoàng Đình Cường đã sửa chữa lại căn nhà khang trang, thoáng mát hơn.

Hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ là con thương binh, liệt sĩ xây dựng, sửa chữa nhà ở là việc làm thiết thực mà Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Bộ CHQS tỉnh đã và đang thực hiện. Qua đó, giúp họ yên tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi đến thăm Thiếu tá Hoàng Đình Cường, công tác tại Hải đội Biên phòng II - BĐBP tỉnh vào một ngày đầu tháng 6-2017. Thiếu tá Cường là con của liệt sĩ Hoàng Đình Tú (hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ) đang đi công tác dài ngày trên biển, nên tiếp chúng tôi là chị Phan Thị Tuyết Mai - vợ anh Cường. Trong căn nhà cấp 4 diện tích khoảng 60m2 tại địa chỉ số 157/8B Lưu Chí Hiếu (phường 10, TP. Vũng Tàu) vừa mới được cải tạo, sửa chữa xong nhờ số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng từ tiền đóng góp của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị của Thiếu tá Cường.

Chị Mai cho hay, anh chị lấy nhau được hơn 20 năm và có 2 con đã lớn, nhưng lần đầu tiên mới làm được căn nhà khang trang, thoáng mát như vậy. Trước đây, gia đình chị Mai phải thuê phòng trọ vừa chật chội, nóng nực vừa không bảo đảm ANTT. Sau này vay mượn họ hàng, ngân hàng, anh chị mua được mảnh đất tại địa chỉ trên và làm nhà tạm để ở. Chỉ được vài năm, căn nhà hư hỏng nhiều, mỗi lần mưa nhà dột nước chảy lênh láng, mùa nắng thì nóng hầm hập. Nhờ có được số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng từ đơn vị anh Cường, cùng với việc vay mượn từ bạn bè, người thân, anh chị vừa sửa chữa lại căn nhà trở nên kiên cố, khang trang hơn trước.

Đại úy Vương Văn Đức là con liệt sĩ Vương Văn Viết (hy sinh trong chiến dịch biên giới Tây Nam năm 1978) cán bộ Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng BR-VT cũng vừa được lực lượng biên phòng tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà. Hiện căn nhà cấp 4 mà gia đình Đại úy Đức đang ở nằm sâu trong con đường đất, sình lầy ở tổ 5 ấp Song Vĩnh, xã Tân Phước, huyện Tân Thành.

Đây là căn nhà tạm xây từ nhiều năm qua, đã xuống cấp trầm trọng, nhưng anh không thể sửa chữa vì nằm trong quy hoạch làm sân vận động huyện Tân Thành. Từ lâu, anh luôn mơ ước có được căn nhà rộng rãi, có nơi cho các cháu học hành, sinh hoạt vui chơi, nhưng thu nhập của vợ chồng khoảng 10 triệu đồng/tháng nên đành chịu.

Trước đây, vợ chồng anh tiết kiệm mua được mảnh đất rộng khoảng 70m2 ở khu dân cư ấp Song Vĩnh. Với số tiền 70 triệu đồng mà đơn vị vừa hỗ trợ, dự kiến trong tháng 7 này, vợ chồng anh sẽ khởi công để xây dựng căn nhà kiên cố hơn. “Đây là sự quan tâm rất lớn của đơn vị đối với cán bộ, chiến sĩ gặp khó khăn về nhà ở, giúp chúng tôi yên tâm, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Đại úy Đức chia sẻ.

Thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh cũng luôn quan tâm đến công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên khảo sát đối tượng chính sách trong lực lượng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để hỗ trợ xây dựng nhà. Trung tá Thái Văn Linh, Trợ lý Ban Dân vận - Bộ CHQS tỉnh cho biết, trong năm 2016, Bộ CHQS tỉnh đã xây tặng 13 căn nhà, gồm: 4 căn nhà tình nghĩa, 4 căn nhà đồng đội và 5 căn nhà đại đoàn kết tại các huyện Long Điền, Đất Đỏ, Châu Đức và Tân Thành với tổng số tiền 670 triệu đồng do cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng đóng góp.

Riêng 6 tháng đầu năm 2017, Bộ CHQS tỉnh đã xây tặng 3 căn nhà đồng đội với tổng giá trị 310 triệu đồng tại huyện Long Điền và huyện Tân Thành; xây tặng 3 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 75 triệu đồng tại huyện Tân Thành và Châu Đức. “Việc hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết thể hiện sự quan tâm rất lớn của đơn vị đối với công tác hậu phương quân đội, giúp cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn về nhà ở, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Trung tá Thái Văn Linh nói. 

Bài, ảnh: PHƯƠNG NAM

;
.