123
Phát huy tinh thần "vì dân phục vụ" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Phát huy tinh thần "vì dân phục vụ"

Thứ Hai, 10/04/2017, 23:12 [GMT+7]
In bài này
.
Cán bộ Phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ Sở KH-CN trao đổi các giải pháp nhằm giảm thời gian cấp phép an toàn bức xạ cho DN.
Cán bộ Phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ Sở KH-CN trao đổi các giải pháp nhằm giảm thời gian cấp phép an toàn bức xạ cho DN.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 05), Đảng bộ Sở KH-CN đã triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực tại cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Kim Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH-CN cho biết, Đảng bộ Sở hiện có 39 đảng viên. Thời gian qua, Đảng bộ Sở thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng đồng thời tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các cán bộ, đảng viên thông qua các trang thông tin điện tử, bản tin KH-CN, tuyên truyền trong các kỳ sinh hoạt của các chi bộ Đảng, đoàn thể… 

Đảng bộ Sở KH-CN quán triệt, cán bộ, Đảng viên khi tiếp xúc với DN, với dân phải vui vẻ, niềm nở, nhiệt tình hướng dẫn trên tinh thần phục vụ nhân dân. Nhờ vậy, nhiều năm liền, Sở KH-CN luôn được người dân, DN đánh giá cao trong việc tiếp dân và giải quyết thủ tục hồ sơ, chỉ số hài lòng của người dân dành cho cán bộ luôn ở mức 95-97%.

Ông  Đỗ Vũ Khoa, Trưởng phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ cho biết: “Tham gia các lớp quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW, cán bộ đảng viên học tập được nhiều điều từ phong cách, lối sống gần dân, trọng dân của Bác. Đặc biệt là phong cách làm việc dân chủ, khoa học, kỹ lưỡng, cụ thể, tới nơi, tới chốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Nhiều đảng viên sau khi tham gia các lớp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có các sáng kiến, giải pháp trong việc xử lý các thủ tục hành chính. “Ngoài hướng dẫn tận tình cho DN trong việc làm các thủ tục cấp phép về lĩnh vực an toàn bức xạ, năm 2016, tôi và các đồng chí trong phòng đã tham mưu cho lãnh đạo sở giảm một số thủ tục không cần thiết, từ đó giảm thời gian cấp phép an toàn bức xạ từ 30 ngày xuống còn 20 ngày để DN không phải chờ đợi lâu”, ông Đỗ Vũ Khoa cho biết thêm.

Để đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW vào thực tiễn, Đảng bộ Sở KH-CN đã xây dựng kế hoạch hoạt động của toàn khoá (2016-2020), gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Cụ thể là tăng cường đưa các đề tài, ứng dụng KH-CN vào thực tiễn góp phần nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm và phát huy phong trào thi đua nghiên cứu, sáng tạo KH-CN. Nhờ đó, các mô hình, đề tài, dự án ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng năm luôn đạt số lượng cao (khoảng 12-15 đề tài, dự án).

Trong đó, có nhiều dự án sản xuất thử nghiệm ứng dụng công nghệ mới, công nghệ tiên tiến được triển khai vào thực tế mang lại hiệu quả, đóng góp 30% vào giá trị tăng thêm của sản xuất nông nghiệp; giúp giảm thời gian, chi phí cho các lĩnh vực xây dựng, đô thị, y tế… Cụ thể, trong năm 2017 vừa qua, Sở KH-CN được khen ngợi với các dự án sản xuất tiêu theo tiêu chuẩn GlobalGAP; trồng dưa lưới trong nhà kính; ứng dụng sử dụng đèn LED ở công viên Trần Hưng Đạo (TP. Vũng Tàu) để tiết kiệm điện…

Năm 2017, Sở KH-CN tiếp tục triển khai các dự án: Xây dựng ngã tư thông minh ở huyện Xuyên Mộc nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông; ứng dụng công nghệ kè sông biển Busadco chống xói lở thực hiện thí điểm tại tuyến kè bờ sông Dinh; ứng dụng năng lượng mặt trời và công nghệ tưới tiết kiệm nước tại một số công viên; ứng dụng tiến bộ KHCN trong canh tác nông nghiệp xây dựng mô hình chuỗi giá trị cung ứng rau an toàn…

Bài, ảnh: LINH ĐAN

;
.