123
Giao lưu điển hình tiêu biểu các tỉnh, thành phía Nam - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH:

Giao lưu điển hình tiêu biểu các tỉnh, thành phía Nam

Thứ Hai, 17/04/2017, 22:51 [GMT+7]
In bài này
.

 19 giờ 30 ngày 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh BR-VT, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với tỉnh BR-VT tổ chức chương trình giao lưu điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cụm số 4 (gồm 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam). Báo Bà Rịa - Vũng Tàu giới thiệu những thành tích, việc làm điển hình của 5 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác đến từ các tỉnh, thành phía Nam được mời giao lưu tại chương trình.

Ông Trần Hữu Hậu tặng hoa chúc mừng Già làng Khédol Cao Văn Khuôn ở xã Thạnh Tân, TP. Tây Ninh nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Khmer.
Ông Trần Hữu Hậu tặng hoa chúc mừng Già làng Khédol Cao Văn Khuôn ở xã Thạnh Tân, TP. Tây Ninh nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Khmer.

ÔNG TRẦN HỮU HẬU, BÍ THƯ THÀNH ỦY TÂY NINH, TỈNH TÂY NINH:

Nhà lãnh đạo công nghệ thông tin Đông Nam Á

Là một kỹ sư cơ khí, tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh năm 1984, sau khi đã làm tròn nghĩa vụ công dân trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên biên giới Tây Nam, ông Trần Hữu Hậu về làm cán bộ kỹ thuật, rồi được bầu làm Giám đốc Công ty Cơ khí Tây. Ông đã không phụ lòng tin yêu của hơn 400 người thợ cơ khí, khi đã “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với công nhân trên công trường xây dựng ở khắp các tỉnh, thành trong nước từ đất liền tới hải đảo. Để trúng thầu các dự án, đem công ăn việc làm về cho anh em công nhân, Giám đốc Trần Hữu Hậu đã “mê hoặc” đối tác, khách hàng bằng những bài thuyết minh kèm hình ảnh “tiếp thị” trình chiếu bằng phần mềm powerpoint, cùng với các bản vẽ thiết kế sản phẩm cơ khí, xây dựng trên máy vi tính khi ngành tin học mới phát triển ở nước ta vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước.

Giai đoạn 2012-2015, ông đảm nhiệm cương vị Chủ tịch UBND TP.Tây Ninh. Từ tháng 11-2015 đến nay, ông giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Tây Ninh. Với vai trò lãnh đạo và chịu trách nhiệm cao nhất đối với nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, trong đó có nhiệm vụ triển khai các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành và phục vụ người dân, ông đã triển khai thực hiện các phần mềm hỗ trợ trong công việc như: phần mềm văn phòng điện tử E-Office, phần mềm họp không giấy, phần mềm hộ tịch, phần mềm một cửa điện tử, phần mềm tiếp công dân (hay giải quyết khiếu nại, tố cáo), chữ ký số… Các phần mềm được triển khai đang dần phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, ông còn tạo nhiều kênh thông tin để tiếp cận nhanh nhất những phản ánh của người dân để có hướng giải quyết kịp thời.

Để làm được cho thành phố quê hương mình những điều mới mẻ ấy, ông Hậu đã vận dụng kiến thức ở trường lớp, ở đường đời, ở các vị trí học tập, công tác từ thời thơ ấu cho đến ngày nay. Nhưng sâu xa hơn hết, cao cả hơn hết là bài học đầu đời “những điều Bác Hồ dạy” khi Trần Hữu Hậu còn là đội viên Thiếu niên Tiền phong ở thủ đô Hà Nội trước ngày 30-4-1975. Rồi khi lớn lên, theo cha mẹ hồi kết về Tây Ninh đi bộ đội, làm cán bộ kỹ thuật, làm cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền, làm đại biểu Quốc hội (khoá XI)… bao giờ ông Hậu cũng canh cánh bên lòng những bài học từ tấm gương đạo đức Bác Hồ.

NGUYỄN TẤN HÙNG

CÁC THÀNH TÍCH NỔI BẬT

- Được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về đóng góp cho công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015

- Bằng khen về những đóng góp trong 10 năm triển khai thực hiện Luật Công nghệ thông tin

- Giải thưởng Lãnh đạo công nghệ thông tin và an ninh thông tin (CIO/CSO) tiêu biểu Đông Nam Á năm 2016.


Trung tá Hoàng Trọng Hiệp lấy lời khai của đối tượng trong đường dây buôn bán lao động đi biển ở TP. Vũng Tàu. Ảnh: NVCC
Trung tá Hoàng Trọng Hiệp lấy lời khai của đối tượng trong đường dây buôn bán lao động đi biển ở TP. Vũng Tàu. Ảnh: NVCC

TRUNG TÁ HOÀNG TRỌNG HIỆP, PHÓ TRẠM TRƯỞNG ĐỒN BIÊN PHÒNG BẾN ĐÁ, BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH BR-VT:

Khắc tinh của tội phạm ma túy

Năm 1991, sau khi tốt nghiệp THPT, anh Hoàng Trọng Hiệp lên đường nhập ngũ và được huấn luyện, trưởng thành tại Bộ đội Biên phòng tỉnh BR-VT. Năm 2005, anh được điều động về làm trinh sát đặc nhiệm tại Phòng Phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng tỉnh BR-VT. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, nguy hiểm. Tuy nhiên, anh Hoàng Trọng Hiệp và đồng đội đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh, an toàn trên tuyến biên phòng của tỉnh. Trong hơn 10 năm (từ năm 2005 đến tháng 7-2016) làm trinh sát đặc nhiệm của Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh BR-VT, Trung tá Hoàng Trọng Hiệp đã trực tiếp đấu tranh thành công 12 chuyên án, 128 vụ án. Qua đó bắt 219 đối tượng, thu 3,7 kg cần sa khô, 126 gam ma túy tổng hợp, 248 gam hêroin, 179 xe gắn máy, 218 điện thoại di động, 13 mã tấu, 4 súng điện, 3 cân tiểu ly, 80 ngàn lít dầu D.O và nhiều tang vật khác.

Chia sẻ về công việc, Trung tá Hoàng Trọng Hiệp cho biết, đã là lính trinh sát đặc nhiệm thì không có khái niệm ngày nghỉ hay lễ, Tết, cứ phát hiện đối tượng nghi vấn hay có tin tố giác tội phạm là lên đường làm nhiệm vụ. Không chỉ nguy hiểm, mà công việc này cũng đầy cám dỗ. Bọn tội phạm sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua chuộc cán bộ, chiến sĩ hòng thoát tội. Vì vậy, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải có bản lĩnh nghề nghiệp và chính trị vững vàng. Có những đối tượng đã nhiều lần vào tù ra tội, sử dụng đủ mánh khóe, chiêu trò tinh vi để đối phó khi bị bắt giữ. Nhưng với bản lĩnh của một trinh sát dày dạn kinh nghiệm, anh Hiệp đã khiến chúng đều phải “tâm phục khẩu phục”, cúi đầu nhận tội. Cũng có những người bị chính anh bắt, điều tra, sau khi mãn hạn tù về, vẫn đến thăm và coi anh như người thân trong gia đình. “Điều tra cũng giống như bất cứ ngành nghề nào, đó là đều cần cái tâm và đạo đức nghề nghiệp. Mỗi đối tượng đều có hoàn cảnh và nỗi niềm riêng. Mình phải nắm được tâm lý, từ đó lắng nghe, chia sẻ và động viên thì họ sẽ có thái độ hợp tác”, Trung tá Hiệp chia sẻ.

Sau một thời gian dài làm trinh sát đặc nhiệm, tháng 8-2016, Trung tá Hoàng Trọng Hiệp được cấp trên tín nhiệm, bổ nhiệm chức vụ Phó Trạm trưởng Đồn Biên phòng Bến Đá. Hàng ngày, Trung tá Hiệp và đồng đội làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, quản lý người và phương tiện thủy hoạt động trên địa bàn do đơn vị quản lý; đồng thời anh Hiệp cũng là hạt nhân nòng cốt trong công tác phòng chống tội phạm của Đồn Biên phòng Bến Đá.

 PHÚC LƯU

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

- 6 năm liền (2011-2016) đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

- Bằng khen của Bộ Quốc phòng về thành tích phòng, chống tội phạm năm 2010

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2011

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích phòng, chống tội phạm năm 2015.


Nguyễn Dương Kim Hảo (giữa) chụp hình lưu niệm với các thí sinh tham dự Triển lãm Quốc tế ITEX tại Malaysia. Ảnh: Vietnamnet
Nguyễn Dương Kim Hảo (giữa) chụp hình lưu niệm với các thí sinh tham dự Triển lãm Quốc tế ITEX tại Malaysia. Ảnh: Vietnamnet

EM NGUYỄN DƯƠNG KIM HẢO, LỚP 10 CHUYÊN TIN, TRƯỜNG THPT NĂNG KHIẾU TP.HỒ CHÍ MINH:

Đam mê sáng tạo những sản phẩm hữu ích

Từ năm học lớp 2, Nguyễn Dương Kim Hảo đã làm quen với máy tính, tự tìm tòi, mày mò các phầm mềm trong máy tính. Đam mê tin học, cộng với khả năng quan sát, chú ý tốt, Kim Hảo có những sản phẩm xuất phát từ ý tưởng sáng tạo nhằm giải quyết khó khăn từ tiễn cuộc sống. Một lần ngồi quan sát người chị họ ôn thi đại học môn Hóa, trong đầu em nảy ra ý tưởng làm một chiếc máy tính giải phương trình hóa học để giúp chị tra cứu kết quả phương trình. Do chưa được học chương trình môn Hóa nên khi mới bắt tay vào làm, Kim Hảo gặp khá nhiều khó khăn, viết tới phương trình nào, Hảo phải nhờ chị kiểm tra lại tới đó để bảo đảm mỗi thông số hóa học đều đúng với quy tắc. Sau 6 tháng mày mò, thiết kế, lắp ráp, Hảo cho “ra đời” chiếc máy tính hóa học bỏ túi, giúp học sinh học môn Hóa dễ dàng tìm kiếm phương trình hóa học bằng chất tham gia, chất tạo thành hoặc cả hai.

Không chỉ đam mê tin học, Kim Hảo còn bộc lộ năng khiếu sáng chế các thiết bị điện tử từ rất sớm. Tháng 5-2013, Kim Hảo mang mô hình sản phẩm “Bảng điều khiển thông minh” tham dự các cuộc thi quốc tế và lần lượt đạt thành tích xuất sắc. Kim Hảo cho biết: “Bảng điều khiển thông minh là hệ thống phần mềm điều khiển thiết bị điện trong gia đình từ xa thông qua máy tính, điện thoại, remote, có khả năng ứng dụng rộng rãi và tiện lợi dành cho những căn nhà có nhiều phòng hoặc trường học, công ty, công xưởng, được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng”. Đặc biệt, sản phẩm rất hữu ích cho trẻ em, người già hay người khuyết tật, giúp họ dễ dàng điều khiển các thiết bị gia dụng trong nhà. Người sử dụng chỉ cần cài đặt bảng điều khiển thông minh vào điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối Internet, dù đi bất kỳ nơi nào cũng sẽ tắt được thiết bị điện ở nhà hoặc công ty chỉ bằng một thao tác rất đơn giản.

Chia sẻ về dự định tương lai, Kim Hảo cho biết: “Em đang nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và sẽ chế tạo các sản phẩm trong lĩnh vực này. Em mong muốn có nhà tài trợ để hỗ trợ về kinh phí, tạo điều kiện cho em hoàn thiện các sản phẩm và đưa ra thị trường để mọi người sử dụng”.

Được biết, năm Kim Hảo học lớp 5, nhận thấy niềm đam mê của con và để tạo điều kiện cho em có thể theo đuổi được ước mơ của mình, từ huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang), mẹ đã đưa em lên TP.Hồ Chí Minh sống và học tập. Em và mẹ hiện ở nhờ trong một căn phòng nhỏ rộng khoảng 15m2 của dì ruột.

 NGỌC NGUYỄN

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

- 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

- Huy chương vàng triển lãm sáng tạo trẻ quốc tế IEYI 2 năm liên tiếp tại Malaysia (2013 và 2014)

- Huy chương vàng sáng tạo trẻ Indonesia

- Giải thưởng đặc biệt của Viện Sáng tạo trẻ Hàn Quốc

- Giải thưởng Best Young Inventer của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO

- 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc trong 4 năm liên tiếp (từ năm 2012 đến 2015)

- Danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.Hồ Chí Minh” năm 2013

- Là 1 trong 10 “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2013.


Ông Trần Tấn Phú động viên và trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Loan ở (ấp Thiên Tuế). Ảnh: NVCC
Ông Trần Tấn Phú động viên và trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Loan ở (ấp Thiên Tuế). Ảnh: NVCC

ÔNG TRẦN TẤN PHÚ, PHÓ BÍ THƯ CHI BẤP THIÊN TUẾ, XÃ LẠI SƠN, HUYỆN KIÊN HẢI, TỈNH KIÊN GIANG:

Giúp dân xã đảo phát triển kinh tế

Là người sống lâu năm trên xã đảo Lại Sơn, cách TP.Rạch Giá khoảng 65km, ông Trần Tấn Phú, Phó Bí thư Chi bộ ấp Thiên Tuế rất thấu hiểu nỗi vất vả, khó khăn của người dân sống bằng nghề biển. Từ đó, ông đã giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội.

Ông Phú cho biết, từ năm 2012, nhờ kinh tế gia đình phát triển nên ông có điều kiện giúp người dân xã đảo vay tiền (không tính lãi) phát triển kinh tế. Bằng hình thức cho vay xoay vòng, từ năm 2012 đến nay, mỗi năm, ông Phú cho 5-7 hộ gia đình khó khăn vay từ 20-100 triệu đồng để sửa ghe, mua lưới, nuôi cá, ốc lồng bè. Nhờ được ông Phú cho vay tiền không tính lãi suất nên nhiều hộ dân trong xã đảo đã vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, có tiền cho con ăn học. Bà Nguyễn Thị Loan, làm nghề vá lưới ở ấp Thiên Tuế chia sẻ: “Ông Phú rất tốt. Mỗi khi người dân gặp khó khăn cần giúp đỡ là ông hỗ trợ liền. Ông Phú đã nhiều lần hỗ trợ gia đình tôi”. Ngoài ra, ông Phú thường xuyên ủng hộ vật chất cho các hoạt động của Hội Khuyến học xã, Hội Chữ thập đỏ xã, các trường phổ thông… trên địa bàn xã. Sự ủng hộ của ông đã góp phần giúp xã thực hiện nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong vai trò Phó Bí thư Chi bộ ấp và Phó Ban Điều hành ấp Thiên Tuế, ông Trần Tấn Phú thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Năm 2013, nhận thấy một số đoạn đường của ấp xuống cấp, gây khó khăn trong đi lại của người dân, ông Phú đã cùng Chi bộ, Ban điều hành ấp vận động nhân dân cùng chung tay bỏ công, góp tiền xây dựng đường giao thông nông thôn ở địa phương. Từ sự tuyên truyền, vận động, người dân trong ấp đã đồng thuận chung tay thực hiện. Người thì góp công, người thì góp của tùy điều kiện gia đình. Đoạn đường nào người dân góp không đủ thì ông Phú bỏ thêm tiền túi để thực hiện. Kết quả, 6 đoạn đường dài hơn 200m đã được bê tông hóa, giúp người dân thuận tiện trong đi lại, không còn cảnh nắng bụi, mưa lầy như trước kia.

 NGUYÊN CHƯƠNG

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016

- Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc” của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (Bộ Quốc Phòng)

-  Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích sản xuất, kinh doanh giỏi

- Bằng khen của UBND tỉnh về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Sư cô Thích nữ Lệ Viên nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2016 vì có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015.
Sư cô Thích nữ Lệ Viên nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2016 vì có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015.

SƯ CÔ THÍCH NỮ LỆ VIÊN, TRỤ TRÌ CHÙA PHỔ GIÁC, HUYỆN LONG PHÚ,  TỈNH SÓC TRĂNG:

Mang niềm vui đến với người nghèo

“Mình làm việc thiện không chỉ giúp ích cho mọi người mà còn giúp ích cho mình, đó là mình đang hoàn thiện bản thân của mình. Tôi làm việc thiện không phải để được khen ngợi, để lấy thành tích này nọ, mà cốt yếu là làm theo khả năng của mình để mang đến những người bất hạnh một tiếng cười”, sư cô Thích nữ Lệ Viên, trụ trì chùa Phổ Giác, ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ.

Gần 9 năm làm trụ trì chùa Phổ Giác, sư cô Thích nữ Lệ Viên không chỉ đóng góp nhiều công sức xây dựng chùa, tôn tạo tượng Phật, mà còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Đặc biệt, từ khi được Đảng ủy xã Trường Khánh triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sư cô đã nhận thức và làm theo những đức tính cao đẹp của Người. Sư cô tâm niệm, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là trách nhiệm của mỗi người, tất cả vì mục đích đẩy lùi cái xấu, phát huy những cái tốt đẹp. Đặc biệt, đối với Phật tử, việc học tập và làm theo Bác sẽ làm cho cái tâm của mỗi người luôn hướng về việc thiện, sống có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Ý thức được điều đó, ngoài công việc Phật sự, sư cô Lệ Viên còn tích cực vận động bà con Phật tử chấp hành chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Sư cô còn vận động hơn 10 hộ dân ở ấp Trường Lộc tham gia hiến đất xây đường. Sư cô chia sẻ: “Mình sống tốt, làm gương thì lời nói của mình sẽ có nhiều người lắng nghe. Chỉ cần người ta chịu lắng nghe mình nói thì việc thuyết phục họ cũng không có gì là khó. Tôi đã kiên trì đến từng nhà, gõ từng cửa để vận động người dân hiểu được công trình giao thông được xây dựng đem lại lợi ích như thế nào và việc hiến đất làm đường là chúng ta đang tham gia xây dựng nông thôn mới”. Khi thấy đời sống nhiều hộ dân còn khó khăn, không ít số phận bất hạnh cần được giúp đỡ đã làm sư cô Lệ Viên luôn trăn trở. Hơn 4 năm nay, sư cô đã vận động các nhà hảo tâm, Phật tử cùng chung tay góp sức người, sức của xây dựng 9 cây cầu nông thôn, khoan trên 60 giếng nước, hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà tình thương, phát gần 6.000 phần quà cho người nghèo…, với tổng trị giá trên 3,2 tỷ đồng. Không chỉ giúp đỡ người nghèo, sư cô Lệ Viên còn tích cực chăm lo, tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Hơn 4 năm qua, sư cô đã vận động trao 100 suất học bổng với tổng giá trị trên 57 triệu đồng.

Sư cô bộc bạch: “Cứ nghe trường hợp nào cần giúp đỡ là tôi liền tìm đến nơi đó để tìm hiểu hoàn cảnh, xem họ cần được giúp gì, rồi mình vận động Phật tử trong và ngoài tỉnh giúp đỡ họ”. Với tâm niệm làm việc thiện giúp người, giúp đời, nhiều năm qua, sư cô Thích nữ Lệ Viên không quản ngại khó khăn, tìm đến những gia đình nghèo, sẻ chia một phần khó khăn, tạo cho họ động lực vươn lên trong cuộc sống.

 NGỌC HẢI

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2016 vì có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015

- Bằng “Vinh Danh” nhà hoạt động xã hội tiêu biểu trong thời kỳ hội nhập (2014-2015) của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

- Kỷ niệm chương “Nghĩa tình đồng đội” của Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam tặng năm 2015

- Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng năm 2013

- Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng năm 2015 vì đã có thành tích xuất sắc qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị.

 

;
.