123
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri nguyên là lãnh đạo tỉnh - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri nguyên là lãnh đạo tỉnh

Thứ Năm, 20/04/2017, 23:06 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh.

Chiều 20-4, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH)  tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV.

Tại hội nghị, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã phản ánh nhiều vấn đề về đời sống xã hội. Đồng chí Trần Văn Thức, nguyên Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khóa XII nhận định, nạn "cát tặc" đã trở thành vấn nạn của xã hội. Tình trạng này diễn ra từ Bắc vào Nam, nhưng chưa có cơ quan, đơn vị nào giải quyết dứt điểm. “Tôi đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh phải có ý kiến đề xuất chất vấn các cơ quan chức năng về trách nhiệm và công tác quản lý khai thác cát”, đồng chí Thức nói.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhân, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội tỉnh cho biết, hiện nay trên các trang mạng xã hội có đăng tải các thông tin nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta, nhưng chưa có biện pháp giải quyết triệt để. Vì vậy, Quốc hội cần giám sát vai trò của Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan truyền thông trong việc xử lý các thông tin này.

Đồng chí Nguyễn Hải Thu, nguyên ĐHQH tỉnh khóa X phản ánh, tình trạng dạy thêm, học thêm diễn ra tràn lan, nhất là việc dạy thêm cho HS TH khiến phụ huynh bức xúc; cần có biện pháp giải quyết thấu đáo và triệt để việc dạy và học thêm...

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp, đề nghị của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và sẽ tổng hợp gửi đến QH trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TUỆ LÂM

;
.