123
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Những gương mặt trẻ tiêu biểu là tấm gương sáng cho xã hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Những gương mặt trẻ tiêu biểu là tấm gương sáng cho xã hội

Chủ Nhật, 19/03/2017, 22:36 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng trao bằng khen cho các gương mặt trẻ tiêu biểu.
Thủ tướng trao bằng khen cho các gương mặt trẻ tiêu biểu.

Sáng 19-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ triển vọng năm 2016.

Báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong cho biết, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn trao tặng cho những cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực cuộc sống và là hoạt động thường niên được tổ chức trong Tháng thanh niên hàng năm. Trong 21 năm qua đã có 220 thanh niên được nhận giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và tiếp tục trưởng thành, trở thành những điển hình trong cuộc sống.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng hoa, trao quà cho các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, các Gương mặt trẻ triển vọng năm 2016. Các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đợt này còn vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng đánh giá, những gương mặt được vinh danh lần này đều là những người hết sức thông minh, tài năng, dũng cảm và có lòng đam mê sáng tạo, không ngừng học hỏi, vươn lên, là những tấm gương sáng cho xã hội. “Tôi thấy các bạn là những người thông minh tài năng, dũng cảm. Các bạn cũng là những người nghị lực đam mê, sáng tạo và sự sáng tạo đó gắn với khoa học công nghệ và đặc biệt ham mê học hỏi. Các bạn rất mong mỏi đóng góp cho Tổ quốc, cho gia đình và cho xã hội, cho đất nước. Những sản phẩm, suy nghĩ, khởi nghiệp mà các bạn đã thành công là những công việc, sản phẩm thiết thực với đời sống xã hội. Tất cả những việc các bạn làm, xã hội đang mong mỏi; không phải những đóng góp trong ngăn kéo mà đóng góp ra ngoài cuộc sống xã hội”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng nêu rõ, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là lời khẳng định thanh niên Việt Nam, trí tuệ Việt Nam có thể đóng góp, hội nhập, phát triển trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ, phục vụ sự nghiệp đổi mới của đất nước trên mọi lĩnh vực. Đây cũng chính là dấu ấn trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam mà Chính phủ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động.

VŨ DŨNG

;
.