123
Những người kháng chiến tại chiến khu Minh Đạm họp mặt truyền thống - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Những người kháng chiến tại chiến khu Minh Đạm họp mặt truyền thống

Chủ Nhật, 12/03/2017, 22:56 [GMT+7]
In bài này
.
Các đại biểu nguyên lãnh đạo tỉnh dâng hương tại khu di tích lịch sử Minh Đạm tưởng niệm các liệt sĩ.
Các đại biểu nguyên lãnh đạo tỉnh dâng hương tại khu di tích lịch sử Minh Đạm tưởng niệm các liệt sĩ.

Ngày 11-3, tại Khu di tích lịch sử Minh Đạm (huyện Đất Đỏ), Ban Liên lạc những người hoạt động kháng chiến tại chiến khu Minh Đạm đã tổ chức họp mặt về nguồn. Đây là hoạt động thường niên của Ban Liên lạc những người hoạt động kháng chiến tại chiến khu Minh Đạm nhằm tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu, ôn lại những năm tháng sát cánh chiến đấu gian khổ mà hào hùng của quân và dân Long Đất. Tham dự buổi họp mặt có gần 200 người nguyên là lãnh đạo tỉnh BR-VT, Đồng Nai, các lão thành cách mạng, cán bộ, chiến sĩ đã từng chiến đấu tại chiến khu Minh Đạm năm xưa.

Mở đầu buổi họp mặt, các đại biểu đã dâng hương, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân các đồng đội, chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh trên mảnh đất Minh Đạm vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Ở phần họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng, vẻ vang, sự mưu lược của quân và dân Long Đất trong việc làm thất bại âm mưu chiếm Minh Đạm của Mỹ-Ngụy-Úc; đồng thời trao đổi những kinh nghiệm trong xây dựng kinh tế, nuôi dạy con cháu và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống hiện tại.

Từ năm 1945, núi Minh Đạm chính thức trở thành căn cứ kháng chiến của quân và dân Long Đất. Trong kháng chiến chống Mỹ, quân dân Long Đất đã tiêu diệt và làm bị thương 1.221 tên địch, phá hủy 61 xe tăng và cơ giới, bắn hạ 10 máy bay. Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, Minh Đạm được xây dựng, tu bổ thành Khu di tích lịch sử. Mỗi năm, nơi đây đón hàng trăm ngàn lượt du khách trên cả nước, quốc tế đến tham quan, khám phá, về nguồn.

Tin, ảnh: MỸ LƯƠNG

;
.