123
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Góp ý Dự thảo Luật Quy hoạch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Góp ý Dự thảo Luật Quy hoạch

Thứ Sáu, 10/03/2017, 22:49 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 10-3, đồng chí Dương Minh Tuấn, Phó Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đã chủ trì hội nghị góp ý vào Dự thảo Luật Quy hoạch.

Dự thảo Luật Quy hoạch có 6 chương, 69 điều, với nhiều đổi mới về phương pháp, nội dung quy hoạch, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về quy hoạch. Dự thảo Luật Quy hoạch sẽ được thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, dự kiến khai mạc vào ngày 20-5 tới.

Tại hội nghị, góp ý kiến về nội dung điều chỉnh quy hoạch, các đại biểu cho rằng, đối với những quy hoạch do cấp trên phê duyệt nhưng cần điều chỉnh nhỏ, cục bộ thì nên ủy quyền cho cấp dưới thực hiện. Về công bố quy hoạch, các đại biểu đều nhất trí đây nội dung rất cần thiết, tuy nhiên Dự thảo Luật cần bổ sung thêm mô hình dịch vụ xã hội hóa cung cấp thông tin quy hoạch. Liên quan đến thời gian quy hoạch, nhiều đại biểu không nhất trí với quy định trong Dự thảo “sau 5 năm sẽ xem xét lại quy hoạch”. Các đại biểu cho rằng, có những quy hoạch tầm vĩ mô phải mất thời gian rất lâu, có thể đến 50 năm, mới hoàn thành, do đó khống chế thời gian 5 năm là không hợp lý. Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng cho rằng, quy định quy hoạch của địa phương phải áp theo quy hoạch tổng thể của quốc gia là không phù hợp và sẽ khó triển khai trong thực tế, bởi mỗi địa phương có đặc thù, điều kiện khác nhau nên cần được trao quyền điều chỉnh quy hoạch nếu thấy không phù hợp.

MINH THIÊN

;
.