123
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Bộ đội Biên phòng cần làm tốt phòng chống tội phạm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Bộ đội Biên phòng cần làm tốt phòng chống tội phạm

Chủ Nhật, 12/03/2017, 22:58 [GMT+7]
In bài này
.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tây Trang.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tây Trang.

Ngày 12-3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang (tỉnh Điện Biên).

Thăm và nói chuyện với các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia đoạn biên giới Việt Nam - Lào dài 24,5km và 10 cột mốc quốc giới; thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, đối ngoại biên phòng tại khu vực địa bàn đơn vị phụ trách giáp với huyện Mường-mày, tỉnh Phoong-sa-lỳ và huyện Mường-ngòi, tỉnh Luông-Phra-băng của nước bạn Lào. Với những thành tích trong các mặt công tác, trong 3 năm liền đơn vị đã được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng. Theo Chủ tịch Quốc hội, sự nỗ lực giữ vững thành tích của đơn vị là điều rất đáng trân trọng, bởi trước đây xã biên giới Na Ư là địa phức tạp về tình hình an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội, nhất là tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy.

Biểu dương đơn vị đã phá được nhiều vụ buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và nhiều loại hàng cấm khác, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặc biệt lưu ý, đứng trước thách thức của các loại tội phạm xã hội, nhất là tội phạm về ma túy, thời gian tới, với những nhiệm vụ rất nặng nề, các chiến sĩ biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với địa phương, nắm địa bàn, đấu tranh phòng chống có hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy. Cùng với đó là giúp đỡ đồng bào vùng biên cương phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Ghi nhận kiến nghị trong việc xây dựng đường tuần tra biên giới, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, muốn duy trì đường biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, giúp nhân dân phát triển kinh tế, phải đầu tư về cơ sở hạ tầng, nhất là đường tuần tra biên giới. Mặc dù ngân sách Nhà nước còn khó khăn nhưng Chủ tịch Quốc hội khẳng định, các cơ quan hữu quan sẽ thẩm tra để có ý kiến cụ thể, cùng xem xét để ưu tiên giải quyết theo thứ tự cấp thiết trong kế hoạch đầu tư công trung hạn.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang.

 HOÀNG HOA

;
.