123
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Giữ vững an ninh, an toàn quốc gia trong mọi tình huống - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Giữ vững an ninh, an toàn quốc gia trong mọi tình huống

Thứ Năm, 09/03/2017, 22:29 [GMT+7]
In bài này
.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì, hạng Ba cho các cán bộ, sĩ quan có nhiều thành tích xuất sắc của Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì, hạng Ba cho các cán bộ, sĩ quan có nhiều thành tích xuất sắc của Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1.

Chiều 9-3, tại Hà Nội, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (12-3-1997 – 12-3-2017) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm; trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1.

Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 là đơn vị cảnh sát đặc nhiệm đầu tiên của lực lượng Công an nhân dân, ra đời trong bối cảnh tội phạm khủng bố quốc tế, bắt cóc con tin đã trở thành mối đe dọa hòa bình, ổn định của khu vực, trên thế giới cũng như an ninh của mỗi quốc gia. Trong suốt quá trình 20 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Tiểu đoàn đã phối hợp, hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các địa phương, các đơn vị Quân đội và các cơ quan hữu quan bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước; tổ chức thực hiện có hiệu quả các phương án tác chiến phòng, chống bạo loạn vũ trang, khủng bố, bắt cóc con tin; tích cực tấn công triệt phá nhiều băng, nhóm tội phạm có sử dụng vũ khí, truy bắt nhiều đối tượng hình sự đặc biệt nguy hiểm, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, yêu cầu bảo vệ an ninh, trật tự đặt ra hết sức nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân trong bất cứ tình huống nào cũng phải giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định và điều kiện thuận lợi để xây dựng và phát triển đất nước. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm cần tập trung phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; thực hiện nghiêm túc các quy trình công tác, đặc biệt là quy trình tham gia xử lý các vụ việc liên quan đến khủng bố, bắt cóc con tin, các “điểm nóng” về an ninh, trật tự, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm phải chú trọng xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn; hiệp đồng chiến đấu với Công an các đơn vị, địa phương trong các chuyên án lớn và thực hiện tốt các nhiệm vụ đột xuất được giao.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an về bảo đảm an ninh, trật tự; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp về các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn bạo loạn, tội phạm khủng bố, bắt cóc con tin, góp phần làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Bên cạnh đó, phải chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, diễn tập các phương án tác chiến phòng, chống bạo loạn, khủng bố, giải cứu con tin trong các điều kiện, địa bàn, tình huống khác nhau, làm tốt công tác điều tra cơ bản, bảo đảm chủ động trong mọi tình huống.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tin tưởng, phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân và kinh nghiệm đã tích lũy được qua 20 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.

ĐỨC DŨNG

;
.