123
Những công trình, phần việc ý nghĩa của thanh niên - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP

Những công trình, phần việc ý nghĩa của thanh niên

Thứ Sáu, 17/02/2017, 22:33 [GMT+7]
In bài này
.
ĐVTN xã Hòa Hội (huyện Xuyên Mộc) đóng góp ngày công thực hiện công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại trường TH Nguyễn Trường Tộ.
ĐVTN xã Hòa Hội (huyện Xuyên Mộc) đóng góp ngày công thực hiện công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại trường TH Nguyễn Trường Tộ.

Lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2021, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, tuổi trẻ toàn tỉnh đang ra sức thi đua, thực hiện nhiều công trình, phần việc có ích cho cộng đồng.

Thời gian qua, vệ sinh trường học là một trong những vấn đề rất được quan tâm trong toàn tỉnh. Ở nhiều trường học, nhà vệ sinh xuống cấp đã trở thành nỗi ám ảnh với HS. Nhiều HS không dám vào nhà vệ sinh mỗi khi có nhu cầu vì quá bẩn và hôi hám. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Tỉnh Đoàn đã thực hiện chuỗi dự án “60 nhà vệ sinh cho em” tại các trường MN, TH, THCS trong toàn tỉnh.

Được khởi công từ cuối tháng 12-2016, sau gần 1 tháng thi công, 2 công trình thanh niên “Nhà vệ sinh cho em” đầu tiên tại trường MN Hoa Hồng (cơ sở 2) và trường TH Nguyễn Trường Tộ (cơ sở 2) trên địa bàn ấp 6, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc đã hoàn thành. Tổng kinh phí thực hiện 2 công trình này là 53 triệu đồng, do các cá nhân, DN trong tỉnh tài trợ thông qua kênh vận động của Tỉnh Đoàn.

Cô Trần Thị Tâm, GV Trường TH Nguyễn Trường Tộ cho biết: Trước đây, nhà trường sử dụng công trình vệ sinh không đạt chuẩn nên vào những ngày nắng to hoặc thời tiết thay đổi thường bốc mùi nên cả GV và HS đều ngần ngại mỗi khi có nhu cầu vệ sinh. “Công trình “Nhà vệ sinh cho em” được đưa vào sử dụng đã tháo bỏ được những bí bách lâu nay”, cô Trần Thị Tâm cho biết.

Được biết, trong năm 2017, Tỉnh Đoàn tiếp tục nâng cấp, sửa chữa 58 nhà vệ sinh còn lại theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Cùng với dự án “60 nhà vệ sinh cho em” do cấp tỉnh đảm nhiệm, hiện nay, cơ sở Đoàn đang tích cực xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Học sinh trường TH Nguyễn Trường Tộ (xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc) được sử dụng nguồn nước sạch tại trường nhờ công trình thanh niên “Nhà vệ sinh cho em”.
Học sinh trường TH Nguyễn Trường Tộ (xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc) được sử dụng nguồn nước sạch tại trường nhờ công trình thanh niên “Nhà vệ sinh cho em”.

Đầu tháng 1-2017, Huyện Đoàn Long Điền đã bàn giao cho gia đình anh Nguyễn Minh Quân, Bí thư Xã Đoàn Phước Tỉnh công trình “Ngôi nhà Đoàn viên” trị giá hơn 70 triệu đồng, trong đó Huyện Đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp. Được biết, anh Quân thuộc diện hộ nghèo, người nhà lại thường xuyên ốm đau nên hơn 5 năm nay, cả gia đình phải sống trong căn nhà lụp xụp, mùa nắng thì nóng, mùa mưa nước dột. “Có được ngôi nhà mới đã trút đi gánh nặng lớn trong lòng tôi bấy lâu nay. Sự quan tâm, giúp đỡ của Huyện Đoàn là niềm động viên lớn giúp tôi yên tâm làm ăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ của một cán bộ Đoàn”, anh Quân xúc động nói. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn trong huyện còn ra tay sửa chữa nhà cho 2 hộ nghèo chuẩn quốc gia là bà Nguyễn Thị Bộ (khu phố Long Liên, thị trấn Long Điền) và ông Nguyễn Đức Trọng (ấp An Hòa, xã An Nhứt) với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng.

Ở huyện Đất Đỏ, những ngày này, Huyện Đoàn đang tích cực vận động các DN và mạnh thường quân, ĐVTN và nhân dân góp sức để bê tông hóa tuyến đường đất dài hơn 300m, rộng 4m ở ấp Phước Trung (xã Phước Long Thọ). Theo kế hoạch, công trình sẽ khởi công vào tháng 3 năm 2017 với kinh phí thực hiện khoảng 100 triệu đồng; hiện nay, Huyện Đoàn đã vận động được gần 90 triệu đồng. Công trình “Bê tông hóa tuyến đường đất” ở xã Phước Long Thọ là công trình thanh niên của tuổi trẻ Đất Đỏ chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Anh Lê Văn Minh, Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: “Những công trình, phần việc dù lớn hay nhỏ, nhưng đối với cộng đồng, đó là những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Qua đó, thể hiện tâm huyết của thế hệ trẻ vì sự an sinh của cộng đồng, địa phương”.

Bài, ảnh: MINH NHÂN

;
.