123
Kết nạp 78 đảng viên trong DN ngoài Nhà nước - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kết nạp 78 đảng viên trong DN ngoài Nhà nước

Thứ Tư, 04/01/2017, 23:03 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 4-1, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng và đoàn thể trong DN ngoài khu vực nhà nước tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 364), đã chủ trì cuộc họp đánh giá công tác năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Chỉ đạo 364, Đảng bộ tỉnh đã kết nạp 78 đảng viên và thành lập 2 tổ chức đảng trong DN ngoài khu vực nhà nước (DNNKVNN). Đến nay, toàn tỉnh có 122 tổ chức đảng (10 đảng bộ cơ sở, 38 chi bộ cơ sở và 74 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở) trong DNNKVNN với 1.377 đảng viên, chiếm 3,7% so với tổng số đảng viên Đảng bộ tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Yến yêu cầu Sở KH-ĐT sớm cung cấp danh sách DN có từ 20 lao động trở lên đang hoạt động tại từng địa phương để cung cấp cho Huyện ủy, Thành ủy. Trên cơ sở đó, các Huyện ủy, Thành ủy chọn những DN có đảng viên, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh hoạt động hiệu quả để thực hiện việc phát triển đảng và thành lập tổ chức đảng trong DNNKVNN. Chú trọng chọn các chủ DN, chủ tịch và phó chủ tịch công đoàn, cấp trưởng, phó phòng trở lên để phát triển đảng. Các địa phương lồng ghép công tác tuyên truyền, vận động việc thành lập tổ chức đảng và đoàn thể trong các cuộc họp mặt, gặp gỡ DN…

Tin, ảnh: PHÚC LƯU

;
.