123
Công an tỉnh giữ vững an ninh, an toàn xã hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Công an tỉnh giữ vững an ninh, an toàn xã hội

Thứ Năm, 05/01/2017, 22:46 [GMT+7]
In bài này
.
Đại tá Lê Tôi Sủng, Giám đốc Công an tỉnh trao cờ của Bộ Công an cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ năm 2016.
Đại tá Lê Tôi Sủng, Giám đốc Công an tỉnh trao cờ của Bộ Công an cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ năm 2016.

Ngày 5-1, Công an tỉnh tổng kết công tác năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát – Bộ công an; đồng chí Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2016, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai hiệu quả các chương trình hành động, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn; phối hợp tốt với các ban, ngành, chính quyền các cấp ngăn chặn hoạt động của bọn phản động, cơ hội chính trị lợi dụng sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước để kích động, gây rối an ninh, trật tự, qua đó giữ vững an ninh, an toàn xã hội. Trong năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 178 vụ (198 đối tượng) vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường (tăng 98 vụ, 114 đối tượng); 133 vụ (145 đối tượng) phạm tội về kinh tế (tăng 32 vụ, 41 đối tượng so với năm 2015); 947 vụ phạm pháp hình sự khác. Bên cạnh đó, công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, cải cách hành chính đạt nhiều kết quả như: triển khai hệ thống khai báo tạm trú qua mạng internet cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính trong quản lý xuất nhập cảnh, cấp phát CMND.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trình đề nghị Công an tỉnh trong năm 2017 cần tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho các cán bộ, chiến sĩ; chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh; có kế hoạch chi tiết, cụ thể để thực hiện đề án 4 giảm đạt hiệu quả cao; tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương trong việc bảo đảm an ninh nông thôn; điều tra, làm rõ những vụ án liên quan đến môi trường như xả thải, khai thác khoáng sản trái phép, phá rừng.

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Công an, Công an tỉnh đã tặng cờ thi đua của Bộ Công an cho 3 tập thể, cờ thi đua của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ năm 2016. 

Tin, ảnh: PHƯỚC AN

;
.