.

Thành ủy Vũng Tàu: Sơ kết 5 năm công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy

Cập nhật: 06:49, 12/10/2013 (GMT+7)

Ngày 11-10, ông Lê Xuân Tươi, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu đã chủ trì hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 21/CT-TW ngày 26-3-2008 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”.

Theo báo cáo, thực hiện Chỉ thị 21/CT-TW ngày 26-3-2008 của Bộ Chính trị, trong 5 năm qua, Thành ủy và UBND TP.Vũng Tàu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội khác; tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân nâng cao hiệu quả của công tác phòng ngừa xã hội, kết hợp tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các vi phạm. Nhờ đó, tình hình mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các chất ma túy trên địa bàn TP.Vũng Tàu trong thời gian qua cơ bản được kiềm chế, không phát sinh tụ điểm phức tạp. Tính từ năm 2008 đến cuối tháng 5 năm 2013, các lực lượng chức năng của TP.Vũng Tàu đã bắt giữ và xử lý 721 vụ với 1.126 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, các cơ quan chức năng của TP.Vũng Tàu cũng có biện pháp quản lý, giám sát 516 người nghiện ma túy hiện nay trên địa bàn.

Dịp này, UBND TP.Vũng Tàu đã tặng giấy khen cho 19 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn trong 5 năm qua.

KIẾN GIANG

.
.
.