123
Những câu chuyện về Bác Hồ đã thay đổi cách sống của tôi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
Lê Thị Huyền, giải nhì Hội thi sơ khảo “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” khu vực IV:

Những câu chuyện về Bác Hồ đã thay đổi cách sống của tôi

Thứ Hai, 13/10/2008, 06:53 [GMT+7]
In bài này
.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải nhất cho chị Lê Thị Huyền tại Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp tỉnh

Với giọng kể truyền cảm, chân thực, chị Lê Thị Huyền (Phó hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca, phường 4, TP. Vũng Tàu) đã khiến cả hội trường hôm diễn ra hội thi lặng đi vì xúc động khi kể câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng”. “Tôi đã tham gia hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ cấp cơ sở và nhận thấy rằng, sức lan tỏa của mỗi câu chuyện về Bác Hồ rất rộng, nó không còn là con chữ sáo rỗng trong sách vở. Mỗi câu chuyện là một bài học thấm sâu vào đời sống xã hội, sinh động và chân thực đối với mỗi người”, cô giáo Huyền chia sẻ.

Chị kể: “Là con út nên hồi nhỏ, tôi được cả nhà cưng chiều. Cũng vì thế mà tôi thường hay nhõng nhẽo, tranh giành với anh chị trong nhà. Thế rồi, một hôm anh trai của tôi mang về một cuốn sách có tên là “Bác Hồ kính yêu”, đưa cho tôi đọc. Trong cuốn sách đó anh đánh dấu vào câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng” rồi bảo: “Em hãy đọc thật kỹ câu chuyện này”. Lúc đầu, tôi cũng miễn cưỡng nhưng càng đọc càng thấy thích thú. Rồi đọc một lúc hết cả cuốn sách”. Riêng câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng” được chị đọc đi đọc lại hàng chục lần. “Từ đó, suy nghĩ của tôi thay đổi hẳn. Tôi không còn tranh giành đồ chơi và các thứ khác với anh chị nữa. Bây giờ, là một giáo viên mầm non, tôi càng thấy câu chuyện có ý nghĩa sâu sắc. Tôi hiểu rằng mình không chỉ dạy trẻ biết yêu thương, có lòng vị tha, nhân hậu bằng lời nói suông. Điều quan trọng hơn, phải bằng chính việc làm và cách sống của chính bản thân”, chị Lê Thị Huyền tâm sự.

Cô giáo Lê Thị Huyền cũng cho rằng, những chuyện đau lòng về vi phạm đạo đức nhà giáo trong ngành giáo dục mới đây là những hành xử phản giáo dục. Và đối với mỗi thầy, cô giáo phải luôn biết học cách yêu thương, vị tha, bao dung với học trò, dạy học trò bằng chính những việc làm cụ thể hằng ngày, bằng lối sống đạo đức của mỗi người giáo viên.

Được chọn là một trong 3 thí sinh của khu vực IV tham dự hội thi chung kết toàn quốc “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 17 và 18-10 sắp tới , chị Huyền cho biết: “Tôi thấy rất tự hào vì mình đại diện cho tỉnh tham dự hội thi chung kết toàn quốc. Nhưng tôi tin rằng, bằng tấm lòng kính yêu Bác và sự cố gắng học Bác để sống tốt hơn mỗi ngày, tại hội thi sắp tới đây, tôi sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn”.

Bài, ảnh: Thảo Phương

;
.