123
Chất lượng được nâng cao - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
Giải Việt dã báo Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ XI -2008:

Chất lượng được nâng cao

Thứ Sáu, 02/05/2008, 13:43 [GMT+7]
In bài này
.

Xuất phát cự ly 3.000 m nam hệ phong trào

Giải Việt dã Báo Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ XI đã khép lại với những thành tích xứng đáng được trao cho các VĐV và các đơn vị tham gia giải. Bước qua tuổi 11, giải Việt dã Báo Bà Rịa – Vũng Tàu một lần nữa khẳng định vai trò của một giải thể thao truyền thống, được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước của khu vực miền Đông Nam Bộ.

Giải Việt dã báo Bà Rịa – Vũng Tàu lần đầu tiên được tổ chức chỉ với hơn 400 vận động viên (VĐV) tham gia. Một năm sau, năm 1999, ngoài các VĐV thi đấu hệ phong trào, giải Việt dã Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở rộng thêm các cự ly thi đấu ở nội dung hệ đội tuyển. Vì vậy, số lượng VĐV tham gia giải ngày càng đông. Các VĐV có thành tích xuất sắc của các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ cũng thi đấu.

VĐV các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam bộ tranh tài quyết liệt trong cuộc đua 5.000 m nữ hệ đôi tuyển

Để các VĐV được cọ xát, nâng cao thành tích, ban tổ chức giải chia các VĐV thi đấu hệ phong trào thi đấu ở 4 nội dung 2.000m nữ (dưới 16 tuổi), 3.000m nữ (trên 16 tuổi), 3.000m nam (dưới 16 tuổi), 7.000m nam (trên 16 tuổi); các VĐV thi đấu ở hệ đội tuyển thi đấu ở 2 nội dung: 5.000m nữ và 10.000m nam. Với bước phát triển này, giải việt dã báo Bà Rịa – Vũng Tàu được xem như là một giải thể thao truyền thống của khu vực miền Đông Nam bộ. Giải Việt dã Báo Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ XI- 2008 một lần nữa khẳng định rõ hơn vai trò của một giải thể thao khu vực miền Đông Nam bộ thu hút khoảng 1.000 VĐV thuộc 7 đơn vị tỉnh thành: Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông Lê Đình Quế, Phó Tổng biên tập Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, so với những năm trước, giải Việt dã Báo Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ XI chất lượng thi đấu của VĐV cao hơn. Năm nay có thêm một số nét mới: Tính thành tích đồng đội của tất cả các nội dung thi đấu hệ phong trào; tổ chức thêm nội dung chạy bộ đồng hành cự ly 2.000m nhằm tạo không khí sôi nổi, góp phần cổ động cho phong trào luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng. Giải Việt dã báo Bà Rịa – Vũng Tàu được bạn đọc và người dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đón nhận như một sự kiện thể thao đặc biệt nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, đồng thời trở thành một sân chơi thể thao lành mạnh hướng tới sức khỏe cho cộng đồng.

Ông Phạm Quốc Toàn, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập báo Bà Rịa - Vũng Tàu trao giải thưởng cho các VĐV

Như đã thành thông lệ, năm nào huyện Xuyên Mộc cũng phải “chiêu sinh” các VĐV để tập luyện thành một đội tham gia giải Việt dã Báo Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm nay, đoàn 27 VĐV của huyện Xuyên Mộc đến trước một ngày khi diễn ra giải Việt dã Báo Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ XI. Cả thầy và trò trên một chuyến xe ca “tiến về Vũng Tàu” rồi thuê phòng trọ trên đường Nguyễn An Ninh nghỉ ngơi để chuẩn bị tốt tinh thần cho ngày hôm sau (ngày 27-4) thi đấu. Anh Trần Ngọc Châu, Huấn luyện viên thuộc Sở Thể dục – Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cán bộ phụ trách thể dục thể thao Trung tâm Văn hoá – Học tập cộng đồng xã Hoà Bình (huyện Xuyên Mộc) cho biết, trước khi tham dự giải, các VĐV huyện Xuyên Mộc đã tập luyện rất nhiệt tình với các bài tập khởi động, thể lực, tập xuất nhanh, xuất bền và xuất mạnh. Hầu hết các VĐV đều là học sinh THCS (có thành tích xuất sắc về điền kinh, việt dã) nên việc tập luyện cũng được chia làm hai buổi để các em có thời gian tham gia.

Không chỉ các đơn vị huyện, thị mà các trường học trong tỉnh cũng có một số lượng rất lớn các em học sinh tham gia. Em Huỳnh Thanh Hùng, lớp 9/5 trường THCS Trần Nguyên Hãn (TP. Vũng Tàu), tham gia giải ở cự ly 3.000m nam hệ phong trào, cho biết: “Ở trường tụi em chạy khá lắm nhưng tham gia giải mới biết các bạn học sinh ở các trường khác cũng rèn luyện thể thao rất cừ. Nhiều trường còn có số lượng học sinh tham gia rất đông. Sau giải này, tụi em sẽ tập luyện nhiều hơn nữa để có cơ hội tham gia ở giải năm sau”. Không những thế, với các VĐV tham gia giải còn có nhiều mong muốn khác. Anh Trần Văn Ca, VĐV đã 3 năm liền về nhất ở cự ly 7.000m hệ phong trào thổ lộ: “Tôi đã 6 lần tham gia giải Việt dã do Báo Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức. Mỗi năm, chất lượng giải mỗi tốt hơn. Tôi đã nỗ lực hết mình để về cán đích đầu tiên. Tôi mong muốn qua giải đấu này, ngành Thể dục – Thể thao tỉnh sẽ tin tưởng để chọn tôi vào đội tuyển của tỉnh”.

Bài, ảnh: Quang Vũ

;
.