123
Giảm điểm nghẽn giao thông - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
THÁO DỠ VÒNG XOAY NGÃ TƯ GIẾNG NƯỚC (TP.VŨNG TÀU)

Giảm điểm nghẽn giao thông

Thứ Ba, 07/01/2020, 20:49 [GMT+7]
In bài này
.

Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân TP.Vũng Tàu tham gia giao thông ngang qua ngã tư Giếng Nước - nút giao đường Nguyễn An Ninh với Phạm Hồng Thái và đường 30/4, cho biết họ hài lòng và đánh giá cao khi vòng xoay tại ngã tư này đã được dỡ bỏ hoàn toàn, giảm ùn tắc khi lưu thông theo tín hiệu đèn giao thông.

Sau khi vòng xoay ngã tư Giếng Nước được dỡ bỏ hoàn toàn, các phương tiện lưu thông qua khu vực này thuận lợi, thông thoáng hơn nhờ sự điều tiết bằng các cột đèn tín hiệu giao thông.
Sau khi vòng xoay ngã tư Giếng Nước được dỡ bỏ hoàn toàn, các phương tiện lưu thông qua khu vực này thuận lợi, thông thoáng hơn nhờ sự điều tiết bằng các cột đèn tín hiệu giao thông.

Sáng 6/1, phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu có mặt tại khu vực ngã tư Giếng Nước (TP.Vũng Tàu), ghi nhận các phương tiện lưu thông thông suốt. Bà Đặng Thị Hợi (178, đường Phạm Hồng Thái, phường 7, TP.Vũng Tàu) cho biết, trước đây, các phương tiện đi từ đường 30/4 muốn qua đường Nguyễn An Ninh phải mất từ 3-4 phút do chạy theo vòng xoay của ngã tư Giếng Nước. Việc phải chạy xoay vòng, dẫn đến thời gian lưu thông kéo dài khiến cho khu vực này thường xuyên tắc nghẽn, nhất là vào giờ cao điểm. “Tuy nhiên, trong mấy ngày qua, khi vòng xoay ngã tư Giếng Nước được tháo dỡ và các xe lưu thông theo tín hiệu đèn giao thông tại các đầu đường, thì tình trạng này đã giảm đi rất nhiều”, bà Hợi nhận xét.

Theo ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng, thời gian qua, trên địa bàn TP.Vũng Tàu đã phát sinh nhiều điểm ùn tắc giao thông, do số lượng phương tiện lưu thông ngày càng tăng, trong đó có đoạn qua khu vực ngã tư Giếng Nước. Vì vậy, UBND TP.Vũng Tàu đã thống nhất ý kiến với Sở GT-VT về việc tháo dỡ vòng xoay ngã tư Giếng Nước, do vòng xoay này có bán kính lớn dẫn đến mặt đường bị thu hẹp.

Ông Trần Thượng Chí, Giám đốc Sở GT-VT cho biết, trước khi thực hiện việc tháo dỡ vòng xoay ngã tư Giếng nước, Sở GT-VT đã có nghiên cứu cho thấy, việc tháo dỡ vòng xoay sẽ góp phần giảm thời gian xe qua nút giao, giảm ùn tắc, góp phần bảo đảm an toàn giao thông nên đã triển khai thực hiện. Hiện nay, các phương tiện qua lại khu vực này được điều tiết bằng đèn tín hiệu giao thông lắp đặt ở các đầu đường, với thời gian chuyển đổi tín hiệu từ đèn đỏ sang đèn xanh và ngược lại từ 30-45 giây.

Được biết, trong năm 2020, Sở GT-VT sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm giải pháp phù hợp, hiệu quả nhất để chống ùn tắc giao thông tại các địa điểm khác trên địa bàn thành phố. Bởi, còn một số tuyến đường chính trên địa bàn TP.Vũng Tàu vào giờ cao điểm và ngày nghỉ, lễ, Tết thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ như: vòng xoay Đông Xuyên - nút giao đường 30/4 với đường Bình Giã; vòng xoay tượng đài Dầu khí - nút giao đường 2/9 với đường Nguyễn An Ninh; vòng xoay ngã năm - nút giao đường Lê Hồng Phong với đường Bacu và đường Trương Công Định...

Bài, ảnh: PHƯƠNG ANH

;
.