123
Đang xác minh làm rõ đơn thư liên quan đến Hiệu trưởng Trường MN Phú Mỹ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đang xác minh làm rõ đơn thư liên quan đến Hiệu trưởng Trường MN Phú Mỹ

Thứ Năm, 13/09/2018, 16:55 [GMT+7]
In bài này
.

Các giáo viên Trường MN công lập Phú Mỹ (phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ) gửi đơn đến các cơ quan chức năng phản ánh, hiệu trưởng nhà trường có một số vi phạm trong công tác quản lý. Phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã tìm hiểu vụ việc.

Phụ huynh đưa, đón trẻ tại Trường MN Phú Mỹ.
Phụ huynh đưa, đón trẻ tại Trường MN Phú Mỹ.

Trong đơn gửi đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, các giáo viên Trường MN Phú Mỹ phản ánh: Trong năm học 2017-2018 vừa qua, nhà trường thu tiền phục vụ bán trú với mức 30 ngàn đồng/ngày/1 trẻ, trong đó chi 1 ngàn đồng để mua rau cho các cháu trong bữa ăn trưa (có hiển thị trong thực đơn hàng ngày). Tuy nhiên, trong tất cả các bữa ăn của năm học, không hề có món rau như trong thực đơn. Cũng trong năm học vừa qua, nhà trường thu mỗi trẻ 385 ngàn đồng để mua đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Tuy nhiên, trường chỉ cấp đồ dùng học tập là tập vở, còn đồ chơi đến nay vẫn không thấy. Theo quy định, mỗi tháng, các cháu được cấp 8 hộp sữa học đường. Có những cháu nghỉ học nhưng không được uống sữa bù. Trong quá trình tổ chức ăn bán trú, nhà trường không thực hiện việc tiếp phẩm hàng ngày theo quy định, quản lý khâu bán trú lỏng lẻo, không công khai rõ ràng, có tháng số tiền thâm hụt đến vài chục triệu đồng. Cụ thể, cuối năm học vừa qua, hiệu trưởng thông báo trong cuộc họp là bị âm 150 triệu đồng tiền rau, trong khi phụ huynh vẫn đóng tiền ăn đầy đủ…

Trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Thanh Liêm, Hiệu trưởng Trường MN Phú Mỹ cho biết, những nội dung các giáo viên phản ánh không đúng với thực tế, không mang tính xây dựng. Mỗi tháng, trường thu tiền phục vụ bán trú 30 ngàn đồng/trẻ để chi cho 3 bữa ăn sáng, trưa và xế chiều, không bớt xén khẩu phần ăn của các cháu. Tuy nhiên, trong số tiền này, nhà trường trích 5 ngàn đồng để trả công cho nhân viên phục vụ bữa sáng cho trẻ. Còn số thu 385 ngàn đồng/trẻ để mua đồ chơi đã được sự nhất trí của phụ huynh tại phiên họp đầu năm. Việc chi mua đồ chơi như thế nào đều có hóa đơn chứng từ. Đối với sữa học đường, những trẻ vắng sẽ được uống bù, nếu trẻ chưa uống thì sữa vẫn còn lưu trong kho nhà trường. Số tiền 150 triệu đồng báo âm vào cuối năm học không phải là tiền mua rau cho trẻ, mà là số tiền nhà trường tạm ứng để trả lương cho nhân viên, giáo viên hợp đồng thay các giáo viên nghỉ thai sản. Các giáo viên cho rằng hiệu trưởng “ăn rơ” với bên cung cấp thực phẩm để hưởng hoa hồng là không đúng. 

 “Hiện nay, các cơ quan chức năng đang yêu cầu tôi giải trình những nội dung tố cáo liên quan đến bản thân. Tôi khẳng định việc mình làm không sai trái”, bà Nguyễn Thị Thanh Liêm nói. 

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ cho biết, lãnh đạo thị xã đã nhận được đơn tố cáo của các giáo viên về những vi phạm trong công tác quản lý của Hiệu trưởng Trường MN Phú Mỹ. UBND thị xã đã chỉ đạo Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục - Đào tạo và các cơ quan liên quan thành lập ngay Đoàn thanh tra để kiểm tra, xác minh và sớm có kết luận về những nội dung tố cáo. Sau khi có báo cáo của Đoàn thanh tra, nếu xét thấy bà Nguyễn Thị Thanh Liêm có vi phạm thì UBND thị xã sẽ xử lý theo quy định. 

Bài, ảnh: PHƯỚC AN

 
;
.