123
Biển sáng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Biển sáng

Thứ Sáu, 18/05/2018, 08:11 [GMT+7]
In bài này
.

Tôi thường xuyên lên xuống làm việc ở Vũng Tàu, nhưng khá lâu rồi mới lại có một buổi sáng thong dong dọc bờ biển nơi công viên Bãi Trước. 

Khung cảnh thanh bình ở Bãi Trước. Ảnh: TRẦN HOÀNG
Khung cảnh thanh bình ở Bãi Trước. Ảnh: TRẦN HOÀNG

Đây là một công viên đúng nghĩa, bên bờ kè lát toàn đá hoa cương, dọc con đường được mệnh danh là đẹp nhất nước. Bên thảm cỏ tươi dưới bóng cây xanh là những hàng ghế đá, những dụng cụ thể dục. Có cả khu vui chơi dành riêng cho trẻ em. Những tượng đá rải rác dưới tán dừa vươn cao tạo thành những điểm nhấn điêu khắc đầy ấn tượng. Bến neo đậu của tàu cá năm xưa giờ đã trở thành bãi tắm của cư dân phố biển. Không ai độc quyền rào chắn. Tôi đi nhiều nơi, chưa thấy nơi đâu, cạnh bãi tắm lại có những trụ gắn các vòi sen sẵn sàng phục vụ nước ngọt miễn phí cho người đi tắm biển như nơi đây. Biển sớm mai êm ả, không khí trong lành, tiếng nhạc thể dục nhịp nhàng... quả là một môi trường nghỉ dưỡng lý tưởng. Rõ ràng, người dân nơi đây đã được thụ hưởng những phúc lợi xã hội đáng kể.

Hàng dừa nghiêng soi bóng bên bờ biển Bãi Trước. Ảnh: HOÀI ÂN
Hàng dừa nghiêng soi bóng bên bờ biển Bãi Trước. Ảnh: HOÀI ÂN

Tôi tấm tắc về những vòi sen nước ngọt riêng thấy ở Vũng Tàu với một chị đang tập thể dục đứng gần. Chị không giấu vẻ tự hào nhưng cũng tỏ ý phàn nàn về ý thức sử dụng vòi nước ở một số người. Chọn vị trí chụp hình, tôi lại nghe một bà cụ ngồi chuyện trò với người bên cạnh, bà từ chối ra nước ngoài sống cùng con cái để ở lại đây an hưởng tuổi già.

Biển sáng nay đẹp quá. Nắng cũng ấm lên rồi. Tôi trở về thay đồ tắm để ra đây vẫy vùng trong nước biển.

TRẦN HOÀNG

;
.