123
Khu tái định cư 44ha - Phú Mỹ: Người dân nơm nớp khi tối trời - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khu tái định cư 44ha - Phú Mỹ: Người dân nơm nớp khi tối trời

Thứ Hai, 23/04/2018, 18:33 [GMT+7]
In bài này
.

Các hộ dân ở khu tái định cư 44ha (ấp Tân Phú, TT. Phú Mỹ, huyện Tân Thành) phản ánh, khu dân cư không đèn chiếu sáng nên không chỉ gây khó khăn cho người dân đi lại mà còn tạo điều kiện cho nạn trộm cắp hoành hành.

Các tuyến đường trong khu tái định cư 44ha (ấp Tân Phú, TT. Phú Mỹ) hiện chưa có hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm.
Các tuyến đường trong khu tái định cư 44ha (ấp Tân Phú, TT. Phú Mỹ) hiện chưa có hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm.

Chỉ tay về phía dãy cột điện đường trong khu tái định cư 44ha, ông Huỳnh Văn Vinh cư dân sống tại khu tái định cư này cho hay: Ban ngày thấy đường sá đẹp vậy chứ ban đêm ở đây tối tăm lắm. Vì không có đèn chiếu sáng, nên nhiều vụ va quẹt giao thông vào ban đêm đã xảy ra. Bóng tối cũng đã tiếp tay cho nạn trộm cắp, khiến người dân sống ở đây luôn cảm thấy bất an. “Đêm xuống, chẳng mấy ai ra đường vì sợ cướp giật, nên cuộc sống sinh hoạt của người dân ở đây chủ yếu là nhà ai biết nhà nấy. Vừa rồi, trong khu này có nhà mới bị trộm cạy cửa, lấy mất 1 laptop, 2 cái điện thoại di động và 5 triệu đồng. Trước đó không lâu, một nhà khác cũng tại khu vực này bị trộm đột nhập, lấy đi chiếc máy tính bảng và 10 triệu đồng”, ông Vinh cho biết thêm.

Đến khu tái định cư 44ha, chúng tôi ghi nhận nhiều ý kiến người dân than phiền về việc không có đèn đường chiếu sáng và nạn trộm cắp. “Chúng tôi cũng mong cơ quan chức năng sớm lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng khu vực này để bảo đảm an toàn cho người dân khi đi đường trong đêm tối, bảo đảm an ninh trật tự để người dân chúng tôi an tâm sinh sống”,  bà Lê Thị Huê kiến nghị.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Lầu, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tân Thành thừa nhận: “Huyện Tân Thành đã nhận được kiến nghị của người dân phản ánh về tình trạng nêu trên. Tuy nhiên, do huyện đang có chủ trương đầu tư hệ thống đèn LED chiếu sáng thay cho đèn cao áp sodium truyền thống trên các tuyến đường mới và đang trong quá trình đấu thầu nên cũng như nhiều khu vực khác, khu tái định cư 44ha chưa có hệ thống đèn đường vào ban đêm”. Ông Lầu cho biết, trong lúc chờ đợi lựa chọn xong nhà thầu, huyện cũng không thể thực hiện được các giải pháp tạm thời khác vì sẽ gây nhiều lãng phí.

Để góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại khu tái định cư 44ha, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND TT.Phú Mỹ cho biết: Trong khi chờ đợi huyện lắp đặt hệ thống đèn LED trên các tuyến đường trong khu vực, trước mắt, UBND thị trấn chỉ đạo lực lượng công an thị trấn và lực lượng bảo vệ dân phố tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát vào ban đêm, giúp người dân yên tâm sinh sống.

Bài, ảnh: TRÚC GIANG

;
.