123
Dự án KDL nghỉ dưỡng The Hamptons - Hồ Tràm: Không có việc một căn hộ bán cho nhiều người - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Dự án KDL nghỉ dưỡng The Hamptons - Hồ Tràm: Không có việc một căn hộ bán cho nhiều người

Thứ Sáu, 20/04/2018, 17:52 [GMT+7]
In bài này
.

Bà Võ Thị Hằng Thịnh (ngụ tại 339/31, Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.Hồ Chí Minh) gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh rằng mình bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản do mua căn hộ trong dự án KDL nghỉ dưỡng The Hamptons - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Dự án KDL nghỉ dưỡng The Hamptons - Hồ Tràm đang được xây dựng.
Dự án KDL nghỉ dưỡng The Hamptons - Hồ Tràm đang được xây dựng.

Trong thư, bà Võ Thị Hằng Thịnh trình bày, ngày 5-1-2018, bà ký hợp đồng mua bán căn biệt thự C33 tại dự án KDL nghỉ dưỡng The Hamptons - Hồ Tràm với chủ đầu tư là Công ty TNHH Biển Ngọc - Hồ Tràm (trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh) với giá gần 10 tỷ đồng. Trong khi dự án chưa hoàn thiện, chủ đầu tư đã mở bán các căn hộ cho nhiều người. Bà cho rằng căn hộ mà mình mua đã bị chủ đầu tư bán cho người khác và nghi ngờ “có dấu hiệu lừa đảo” trong việc này, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ căn cứ pháp lý, quy trình, thủ tục đầu tư liên quan đến dự án.

Theo hồ sơ, dự án The Hamptons - Hồ Tràm được phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 4661 ngày 25-11-2016 của UBND tỉnh. Sở Xây dựng đã cấp phép xây dựng số 11 và 12 vào ngày 1-3-2017; giấy phép xây dựng số 39 và 62 ngày 30-6-2017 cho Công ty TNHH Biển Ngọc - Hồ Tràm triển khai dự án với chức năng xây dựng KDL nghỉ dưỡng. Khu đất xây dựng dự án có diện tích gần 17ha, gồm các khu chức năng: khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu khách sạn căn hộ nghỉ dưỡng - dịch vụ công cộng, khu cây xanh - vườn hoa - hồ cảnh quan, khu thể thao - giải trí.

Ông Nguyễn Văn Trí, Giám đốc Tài chính Công ty TNHH Biển Ngọc - Hồ Tràm cho biết, dự án này là dự án bất động sản nghỉ dưỡng, không phải nhà ở. Theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản, khi đưa vào kinh doanh (mở bán), dự án chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện: Có giấy tờ về quyền sử dụng đất và giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án. Thực tế, dự án không chỉ đáp ứng 2 điều kiện trên mà còn có hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và có giấy phép xây dựng. Vì vậy, việc mở bán căn hộ tại dự án của Công ty là đúng quy định.

Ông Trí cho biết thêm, ngày 22-8-2017, thông qua đại lý môi giới, bà Thịnh đến Công ty và hai bên đã ký bản đăng ký nguyện vọng mua căn biệt thự C33 tại dự án. Tuy nhiên, do có sự sai lệch trong truyền đạt thông tin, liên lạc giữa các bên, nên bà Thịnh hiểu lầm rằng căn biệt thự C33 đã được bán cho người khác. Sau khi xảy ra việc hiểu nhầm, Công ty đã mời bà Thịnh đến bàn bạc và 2 bên đã chính thức ký hợp đồng giao dịch mua bán.  “Chúng tôi khẳng định không có việc biệt thự C33 được bán cho nhiều người và bà Thịnh là người duy nhất ký hợp đồng với Công ty để mua căn biệt thự này. Là nhà đầu tư, chúng tôi luôn tôn trọng khách hàng, sự thỏa thuận với các bên theo quy định pháp luật”, ông Trí nhấn mạnh.

Trong khi đó, về phía bà Thịnh, dù đã nộp tiền mua căn hộ theo tiến độ thực hiện dự án trên (nhà ở hình thành trong tương lai), nhưng bà Thịnh vẫn chưa thực sự an tâm về giao dịch này. Bà Thịnh phân tích: “Theo quy định pháp luật hiện hành, chủ đầu tư phải có văn bản của Sở Xây dựng về đủ điều kiện mua bán căn hộ trong dự án; có văn bản cam kết bảo lãnh của ngân hàng về thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho chủ đầu tư đối với bên mua nhà. Nhưng đến nay, Công ty TNHH Biển Ngọc - Hồ Tràm vẫn chưa công khai bằng văn bản cho khách hàng biết về hai vấn đề này, dù trước đó công ty đã hứa sẽ thực hiện”.

Liên quan đến đơn của bà Thịnh tố cáo Công ty TNHH Biển Ngọc - Hồ Tràm “có dấu hiệu lừa đảo”, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh đã có văn bản số 213 ngày 2-2-2018 trả lời bà Thịnh. Theo đó, đơn của bà Thịnh không đủ điều kiện xem xét, thụ lý, giải quyết. Bởi, bà Thịnh không đến hợp tác làm việc, không cung cấp được tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung phản ánh Công ty TNHH Biển Ngọc - Hồ Tràm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kết quả phân loại đơn, kiểm tra ban đầu cho thấy không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu hình sự xảy ra. Do vậy, Phòng Cảnh sát Kinh tế trả lại đơn và đề nghị bà Thịnh liên hệ với Công ty TNHH Biển Ngọc - Hồ Tràm để giải quyết, hoặc khởi kiện ra Tòa án yêu cầu bảo vệ quyền lợi của mình.

Bài, ảnh: PHƯƠNG NAM

;
.