123
Dấu hiệu thiếu an toàn ở công trình khu dân cư 41D - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Dấu hiệu thiếu an toàn ở công trình khu dân cư 41D

Thứ Ba, 17/04/2018, 18:27 [GMT+7]
In bài này
.

Người dân tổ 6, khu phố 1, phường 9, TP.Vũng Tàu phản ánh đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu về việc: Công trình xây dựng khu dân cư 41D, đường 30-4 (phường 9, TP.Vũng Tàu) xây dựng lấn chiếm vỉa hè, không bảo đảm an toàn.

Hàng rào công trình 41D, đường 30-4, phường 9 (TP.Vũng Tàu) choán hết vỉa hè.
Hàng rào công trình 41D, đường 30-4, phường 9 (TP.Vũng Tàu) choán hết vỉa hè.

Ngày 17-4, có mặt tại công trình xây dựng khu dân cư 41D, chúng tôi nhận thấy công trình này đang thi công đến tầng thứ 4. Toàn bộ hành lang vỉa hè các đường Hồ Biểu Chánh, Lương Văn Nho và Ngô Tất Tố được rào tôn gần hết để phục vụ thi công. Có nơi cột điện và hệ thống dây điện chằng chịt nằm bên trong giàn giáo sắt, rất nguy hiểm. Một số cây xanh vỉa hè bị chặt ngang ngọn do nằm dưới ban công của công trình.

Ban công công trình ôm trọn cột điện.
Ban công công trình ôm trọn cột điện.

Bà Hoàng Thị Tín, nhà đối diện công trình khu dân cư 41D cho biết: “Tháng 9-2013, chủ đầu tư tiến hành họp dân xung quanh lấy ý kiến để tiến hành xây dựng công trình. Thời điểm đó, chủ đầu tư cam kết sẽ duy trì vỉa hè bao quanh công trình rộng 3m, bảo đảm không ảnh hưởng đến hệ thống đèn đường, cây xanh. Thế nhưng hiện nay, phần hàng rào công trình lấn gần hết vỉa hè”. 

Tương tự, chị Tô Thị Thủy (một người dân trong khu vực này) cho biết: “Một công trình lớn mà đơn vị thi công chiếm dụng vỉa hè, chặt cây xanh là không thể chấp nhận được. Vì vậy, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời”. Còn chị Trần Thị Chiên nói thêm: “Không chỉ lấn vỉa hè, công trình không che chắn bảo đảm nên bụi, vật liệu rơi vãi xuống đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng cuộc sống người dân trong khu vực”... 

Theo ông Vũ Xuân Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường 9, công trình khu dân cư 41D cao 4 tầng, đã được Sở Xây dựng cấp phép cho chủ đầu tư là Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Petrosetco. Đơn vị thi công công trình này là Công ty CP Xây dựng - Thương mại Cường Thịnh. Trước đó, người dân trong khu vực phản ánh về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, không che chắn khi thi công gây nguy hiểm. UBND phường đã làm việc với chủ đầu tư, đề nghị che chắn bảo đảm an toàn không để vật liệu rơi vãi và đơn vị thi công đã thực hiện. Còn về việc hàng rào tôn trên vỉa hè chỉ là tạm thời khi nào xong đơn vị thi công sẽ tháo dỡ.

Trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Vũ Đặng Dũng, Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng cho biết, Sở Xây dựng chưa nhận được phản ánh của người dân liên quan đến việc hàng rào công trình khu dân cư 41D lấn vỉa hè, việc che chắn thiếu an toàn. Ngày 15-3 vừa qua, Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với Phòng Quản lý đô thị (TP.Vũng Tàu) kiểm tra tại công trình trên thì không có các sai phạm như người dân phản ánh. “Tuy nhiên, qua thông tin của báo chí, thời gian tới chúng tôi sẽ kiểm tra toàn diện công trình này. Nếu phát hiện có sai phạm như người dân phản ánh thì sẽ kiến nghị cấp trên xử lý theo quy định”, ông Vũ Đặng Dũng nhấn mạnh. 

Bài, ảnh: SƠN KHÊ

;
.