123
Một số trường học ở Tân Thành sẽ sớm được nâng cấp - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Một số trường học ở Tân Thành sẽ sớm được nâng cấp

Thứ Sáu, 16/03/2018, 19:17 [GMT+7]
In bài này
.

Một số bạn đọc phản ánh, nhiều trường học trên địa bàn huyện Tân Thành đã  xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm điều kiện học tập an toàn cho học sinh. Qua đó kiến nghị sớm có giải pháp khắc phục tình trạng này.

Chị Nguyễn Thị Loan (khu phố Tân Phú, TT. Phú Mỹ) có con học ở Trường TH Lê Lợi (TT. Phú Mỹ) cho biết: “Mỗi ngày đưa con đi học tôi đều nơm nớp lo sợ vì ngôi trường đã xuống cấp, cơ sở vật chất không đảm bảo. Chỉ cần quan sát sơ qua cũng có thể thấy tường, ngói, bàn ghế đều cũ kỹ, phòng học ẩm thấp. Nhiều lần các phụ huynh và nhà trường đã phản ánh, kiến nghị với chính quyền địa phương và ngành giáo dục, nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục”.

Trong khi chờ đợi cơ sở mới xây dựng xong, học sinh Trường TH Lê Lợi (TT.Phú Mỹ) phải học tạm trong điều kiện cơ sở vật chất đã quá xuống cấp.
Trong khi chờ đợi cơ sở mới xây dựng xong, học sinh Trường TH Lê Lợi (TT.Phú Mỹ) phải học tạm trong điều kiện cơ sở vật chất đã quá xuống cấp.

Theo Cô Trần Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường TH Lê Lợi, phản ánh của phụ huynh là có thật. Cô cho biết, ngôi trường đã được xây dựng hơn 40 năm, với quy mô gồm 15 phòng học và 1 phòng chức năng. Hiện tại các phòng học đều bị ẩm thấp, mái ngói đã cũ rất dễ bị vỡ. Với tình trạng xuống cấp như vậy, trường không còn đáp ứng được nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã kiến nghị với Phòng GD-ĐT huyện cho xây dựng trường mới 5 - 6 năm nay. Tuy nhiên mãi đến cuối năm 2017, nhà trường mới được cấp kinh phí để xây dựng mới. “Hiện nay, trường mới đang được khởi công xây dựng ở một vị trí khác tại khu phố Tân Phú. Quy mô 30 phòng, đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 1.000 học sinh với đầy đủ các phòng chức năng, kinh phí đầu tư xây dựng gần 70 tỷ đồng. Dự kiến, cuối năm 2019, Trường TH Lê Lợi mới sẽ đi vào hoạt động. Lúc đó các em học sinh sẽ được học trong ngôi trường mới an toàn hơn”, cô Trần Thị Hậu nói.

Tương tự, Trường TH Hắc Dịch (ấp 1, xã Hắc Dịch) cũng trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Do trường quá xuống cấp, không bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh, nên Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định chuyển tất cả học sinh qua học nhờ tại trường TH Nguyễn Du cũng nằm trên địa bàn.

Trường TH Hắc Dịch (xã Hắc Dịch) xuống cấp nghiêm trọng buộc nhà trường phải đưa học sinh đi học nhờ nơi khác.
Trường TH Hắc Dịch (xã Hắc Dịch) xuống cấp nghiêm trọng buộc nhà trường phải đưa học sinh đi học nhờ nơi khác.

Thầy Lê Như Sơn, Phó hiệu trưởng trường TH Hắc Dịch cho biết, trường xây dựng từ năm 1998 gồm 3 dãy nhà cấp 4 và 10 phòng học. Trường TH Hắc Dịch xuống cấp đã 6-7 năm nay, nhiều lần sửa chữa, chắp vá nhưng đến nay đã quá xuống cấp không còn sức chống chịu nữa. Hiện các thanh gỗ trong các phòng học đã bị mối mọt và một số nơi ngói bị hư hỏng nặng, rất dễ rơi xuống gây nguy hiểm cho thầy và trò. Do đó, từ tháng 1-2018, nhà trường đã chuyển 220 học sinh của trường sang học nhờ tại trường TH Nguyễn Du. Thầy Sơn cho biết, việc học nhờ cũng gặp nhiều khó khăn vì học sinh phải đi xa hơn. Các hoạt động ngoại khóa của nhà trường cũng bị ảnh hưởng do các em phải học 2 ca. “Nhà trường rất mong Trường TH Hắc Dịch mới sớm khởi công xây dựng để các em học sinh ổn định chỗ học”, thầy Lê Như Sơn bày tỏ.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Tuất Hinh, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tân Thành cho biết, trong năm nay một số trường học bị xuống cấp trên địa bàn huyện Tân Thành sẽ được sửa chữa hoặc xây dựng mới. Tổng kinh phí đầu tư dự kiến 300 tỷ đồng. Theo đó các trường sẽ được đầu tư xây mới từ nguồn ngân sách của tỉnh gồm: Trường TH Hắc Dịch (xã Hắc Dịch); Trường TH Lê Lợi (TT. Phú Mỹ); Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (xã Mỹ Xuân); Trường THCS Phú Mỹ II (TT. Phú Mỹ); Trường MN Châu Pha; Trường THCS Phan Châu Trinh (xã Mỹ Xuân). Ngoài ra, một số trường cũng sẽ được huyện đầu tư sửa chữa và mua sắm trang thiết bị mới. Ngành giáo dục phấn đấu, đến năm 2020, tất cả các trường học công lập trên địa bàn huyện được xây dựng kiên cố, đạt chuẩn quốc gia nhằm bảo đảm chất lượng dạy và học trên địa bàn.

Bài, ảnh: TRÚC GIANG

;
.