123
Buộc thôi việc 2 giáo viên bạo hành trẻ em ở Trường MN Hoa Hồng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Buộc thôi việc 2 giáo viên bạo hành trẻ em ở Trường MN Hoa Hồng

Thứ Năm, 22/03/2018, 14:48 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 22-3, trên mạng xã hội facebook đã lan truyền hình ảnh và 2 đoạn video với nội dung 2 GV tại Trường MN Hoa Hồng (Số 190-192, Lê Lợi, TP. Vũng Tàu) có hành vi bạo hành 1 bé trai. Đoạn video thứ nhất ghi lại hình ảnh 1 GV dùng tay ấn vào mặt và dùng chân đạp bé trai xuống phía dưới khi bé đang nằm bên cạnh mình. Sau đó, GV này bế bé trai sang một vị trí khác. Còn ở đoạn video thứ 2 được ghi cùng thời điểm, 1 GV khác dùng chân đạp 2 lần vào bé trai này khiến bé ngã ra đất. 

Trường MN Hoa Hồng, nơi xảy ra vụ việc.
Trường MN Hoa Hồng, nơi xảy ra vụ việc.

Trao đổi với PV về sự việc, bà Dương Thị Từ Tâm, Hiệu trưởng Trường MN Hoa Hồng cho biết: Sau khi nhận được phản ánh từ phía phụ huynh (ngày 16-3), nhà trường tiến hành xác minh và xác định sự việc nói trên xảy ra vào lúc 13 giờ ngày 15-3-2018 tại lớp nhà trẻ 3. 2 GV có hành vi bạo hành trẻ trong đoạn video là T.T.H (SN 1985) và Đ.T.H (SN 1993). Bé trai bị bạo hành là P.T.Q. Ngay trong ngày 16-3, nhà trường đã cho 2 GV nghỉ việc.

Về phía phụ huynh, chị Đ.B.T (phụ huynh của bé Q) cho hay, bé Q mới nhập học tại trường cách đây 2 tuần. Trước khi gửi con, chị đã tìm hiểu và nhận thấy cơ sở vật chất của trường khá tốt nên cũng yên tâm. Trưa ngày 15-3, khi xem qua camera của trường thấy con mình bị cô giáo đạp vào người, chị T đã đến trường đón con về. Ngày 16-3-2018, vợ chồng chị T đã gặp Ban Giám hiệu và 2 GV này để làm rõ sự việc. Đoạn video trên là do ông của bé Q. đăng lên mạng. Chị T. đã đồng tình với cách xử lý của nhà trường và không muốn làm sự việc thêm nghiêm trọng. Hiện tại bé Q. ổn định về tâm lý, sinh hoạt bình thường. Gia đình đã cho bé Q. nghỉ học tại trường MN Hoa Hồng. 

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc kể trên, sáng 22-3, Phòng GD-ĐT TP. Vũng Tàu đã phối hợp với Công an TP. Vũng Tàu tiến hành làm việc với đại diện Trường MN Hoa Hồng, 2 GV trong đoạn video và phụ huynh của bé trai bị bạo hành. Tại buổi làm việc, Phòng GD-ĐT TP. Vũng Tàu đã yêu cầu 2 GV viết bản tường trình về sự việc nói trên. 

Ông Phạm Văn Ngọc, Trưởng Phòng GD-ĐT TP. Vũng Tàu cho biết, qua sự việc này cho thấy nhà trường còn buông lỏng trong công tác quản lý, GV sai phạm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; đồng thời yêu cầu nhà trường cần nghiêm khắc rút kinh nghiệm và có biện pháp quản lý việc nuôi dạy trẻ chặt chẽ hơn. Phòng GD-ĐT TP. Vũng Tàu đề nghị phụ huynh nếu thấy trẻ có dấu hiệu bị bạo hành thì có thể gửi đơn thư hoặc liên hệ trực tiếp Trưởng Phòng GD-ĐT qua số điện thoại: 0982.127899. Thời gian tới, Phòng GD-ĐT sẽ tăng  cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đại diện Công an TP. Vũng Tàu cũng yêu cầu nhà trường khi xảy ra sự việc cần báo lên cơ quan quản lý cấp trên để phối hợp giải quyết. 

NHÓM PV THỜI SỰ

;
.