123
Bến xe huyện Tân Thành được đầu tư bằng hình thức xã hội hóa - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bến xe huyện Tân Thành được đầu tư bằng hình thức xã hội hóa

Thứ Ba, 13/03/2018, 18:13 [GMT+7]
In bài này
.

Các hộ dân ở tổ 8, khu phố Vạn Hạnh, TT.Phú Mỹ (huyện Tân Thành) gọi điện đến đường dây nóng Báo Bà Rịa - Vũng Tàu thắc mắc vì sao dự án Bến xe huyện Tân Thành chậm được triển khai xây dựng. Đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng sớm triển khai dự án để bảo đảm quyền lợi của người dân.

 

Nhiều nhà dân nằm trong vùng quy hoạch dự án Bến xe huyện Tân Thành.
Nhiều nhà dân nằm trong vùng quy hoạch dự án Bến xe huyện Tân Thành.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Bến xe kết hợp Trung tâm Đăng kiểm huyện Tân Thành đã được UBND tỉnh giao cho Sở GT-VT làm chủ đầu tư từ năm 2012, trên diện tích đất rộng hơn 50.000m2 ở tổ 8, khu phố Vạn Hạnh, TT.Phú Mỹ (huyện Tân Thành). Trong đó, Bến xe được xây dựng trên diện tích 39.000m2, diện tích còn lại xây dựng Trung tâm Đăng kiểm. Đến nay, dự án Trung tâm Đăng kiểm đã hoàn thành và đi vào hoạt động (từ nguồn vốn xã hội hóa). Còn dự án Bến xe vẫn chưa triển khai, đã ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Ông Vũ Xuân Lộc (tổ 8, khu phố Vạn Hạnh, TT. Phú Mỹ) cho biết, khu đất rộng hơn 1.500m2 của gia đình ông nằm trong khu quy hoạch dự án Bến xe huyện Tân Thành nên không được chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở. Do vậy, ông không thể chia đất cho con cái cất nhà.

Còn  ông Trần Ngọc Biên (tổ 8, khu phố Vạn Hạnh, TT. Phú Mỹ) cho hay, căn nhà cấp 4 của gia đình ông được xây dựng từ năm 1990, đến nay đã hư hỏng nhiều nhưng không thể nâng cấp, sửa chữa do nhà nằm trong quy hoạch dự án Bến xe huyện Tân Thành. “Tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm triển khai dự án. Trong trường hợp không thực hiện dự án thì xem xét hủy bỏ quy hoạch để bảo đảm quyền lợi cho người dân”, ông Biên đề nghị.

Theo ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND TT. Phú Mỹ, có khoảng 70 hộ dân ở tổ 8, khu phố Vạn Hạnh, TT. Phú Mỹ đang sống trong vùng quy hoạch xây dựng Bến xe huyện Tân Thành. Do đó, dự án chậm triển khai ít nhiều cũng ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, nhất là khi làm các thủ tục về đất đai, xây dựng. “Nguyện vọng của người dân và chính quyền địa phương là mong dự án sớm triển khai thực hiện”, ông Bình nói.

Ngày 12-3, trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Trần Thượng Chí, Phó Giám đốc Sở GT-VT cho biết, dự án Bến xe kết hợp Trạm đăng kiểm tại huyện Tân Thành được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư năm 2012. Qua khảo sát, ước tính kinh phí xây dựng công trình khoảng 220 tỷ đồng, trong đó phần chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 160 tỷ đồng. Do vốn đầu tư quá lớn, trong khi ngân sách lại hạn hẹp nên UBND tỉnh đã đề nghị HĐND tỉnh không đưa dự án vào danh mục đầu tư công. Thay vào đó, kêu gọi xã hội hóa đầu tư dự án này. Đến nay, dự án Trung tâm Đăng kiểm đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ nguồn vốn xã hội hóa. Còn dự án Bến xe vẫn chưa có nhà đầu tư. Trên địa bàn huyện Tân Thành hiện chưa có bến xe nào nên việc đầu tư xây dựng một bến xe đạt chuẩn là hết sức cần thiết. Do vậy, Sở GT-VT đang tích cực phối hợp với các sở, ngành, địa phương kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện dự án Bến xe huyện Tân Thành.

Bài, ảnh: TRÚC GIANG

 

;
.