123
Vũng Tàu vào Xuân - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vũng Tàu vào Xuân

Thứ Sáu, 23/02/2018, 15:42 [GMT+7]
In bài này
.

Những ngày đầu Xuân mới Mậu Tuất vừa qua, trong ánh nắng long lanh của thành phố biển Vũng Tàu, tôi thấy rất đông du khách vui chơi trên bãi tắm, dạo chơi trong vườn hoa ở công viên Bãi Trước. Đi đến đâu, tôi đều nghe được nhiều lời khen tặng của du khách về một bãi biển sạch sẽ, vệ sinh, an toàn, văn minh… Có du khách còn nhắc lại câu chuyện trước đây bị “chặt, chém”, hàng rong chèo kéo ở khu vực Bãi Sau, nhưng mấy năm gần đây đã được chấn chỉnh rất tốt.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại công viên Bãi Trước (TP. Vũng Tàu) dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh: GIA BẢO
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại công viên Bãi Trước (TP. Vũng Tàu) dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh: GIA BẢO

Tại Bãi Trước, một du khách đến từ TP.Hồ Chí Minh vừa tắm biển lên và đang tắm tại vòi tắm cộng cộng nói vui với tôi: “Vũng Tàu chơi sang quá, đã cho khách tắm nước biển miễn phí mà còn cho xả lại nước ngọt cũng miễn phí luôn…”.

Bước xuống bãi biển, bắt gặp 1 nhóm khách nước ngoài đang cười nói, phơi nắng với dáng vẻ rất khoan thai, cởi mở, tôi lân la làm quen. Sau vài câu trao đổi bằng tiếng Anh, được biết đây là nhóm khách đến từ Thái Lan. Nhận xét về phố biển Vũng Tàu, những vị khách đến từ Thái Lan luôn miệng khen: “nice”, “wonderful”, “lovely”, “friendly”… Đúng vậy, TP.Vũng Tàu đã đi qua những ngày Xuân: thú vị, tuyệt vời, dễ thương, thân thiện… như nhận xét của những du khách Thái Lan.

Tôi nghĩ, có được những điều trên chính là sự nỗ lực của các cấp, các ngành chức năng và chính quyền địa phương trong việc cải thiện môi trường du lịch, giúp thành phố biển Vũng Tàu trở thành điểm đến thân thiện và thường xuyên của du khách gần xa.

THÀNH CANG

;
.