123
Chỉ 30 giây sao không chờ được? - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
Ý KIẾN BẠN ĐỌC:

Chỉ 30 giây sao không chờ được?

Chủ Nhật, 10/09/2017, 20:44 [GMT+7]
In bài này
.

Trên một tài khoản Facebook có đăng dòng timeline thế này: “Chúng ta có thể bỏ ra hàng giờ để xem tai nạn giao thông, xem đánh nhau, xem vớt xác. Nhưng tại sao không thể bỏ ra 30 giây để chờ đèn tín hiệu giao thông đang ở trạng thái màu đỏ?”. Câu hỏi của bạn này không biết có làm ai đó xấu hổ hay không khi đã từng một đôi lần vượt đèn đỏ chỉ vì muốn chạy xe cho nhanh? Nhưng thông qua lượt view, like, share, tag cho thấy đa số người đồng tình với câu hỏi này.

Thực tế cho thấy, ngày nào ra đường ở những ngã tư, vòng xoay, không khó để chúng ta bắt gặp trong hàng chục người đang chờ đèn tín hiệu giao thông chuyển lên trạng thái màu xanh (tức đang ở chế độ màu đỏ), thì có một, hai người bất chấp nguy hiểm vượt đèn đỏ qua đường. Rõ ràng ai cũng biết vượt đèn đỏ như thế là vi phạm Luật Giao thông đường bộ, có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân mình và những người xung quanh nhưng lại bất chấp điều đó. 

Chúng ta không thể cứ nghĩ rằng mình đang có việc gấp nên phải chạy nhanh, như thế là không công bằng với những người đang dừng xe chờ hết đèn đỏ. Với tư duy nhanh vội ấy, đã vô tình tạo ra những tiềm ẩn tai nạn giao thông, va quẹt xe rồi dẫn đến xô xát do tranh cãi lỗi đúng, sai… Vì vậy, khi đèn tín hiệu giao thông ở chế độ màu đỏ, hãy tự giác dừng lại ngay cả khi không có cảnh sát giao thông. Như thế sẽ thể hiện mình là người có văn hóa trong giao thông. 

TRUNG CÔNG

;
.