123
Sẽ sớm khởi công đoạn 2 đường Ngô Quyền (TP. Vũng Tàu) - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Sẽ sớm khởi công đoạn 2 đường Ngô Quyền (TP. Vũng Tàu)

Thứ Sáu, 08/09/2017, 21:14 [GMT+7]
In bài này
.
Dự án cải tạo, nâng cấp đường Ngô Quyền (đoạn 2) đang được chính quyền TP.Vũng Tàu xúc tiến nhanh các thủ tục đầu tư để khởi công xây dựng.
Dự án cải tạo, nâng cấp đường Ngô Quyền (đoạn 2) đang được chính quyền TP.Vũng Tàu xúc tiến nhanh các thủ tục đầu tư để khởi công xây dựng.

Một số bạn đọc gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu thắc mắc về dự án cải tạo, nâng cấp đường Ngô Quyền (đoạn 1) đã hoàn thành đưa vào sử dụng cách đây 7 năm, vậy còn đoạn 2 bao giờ được khởi công xây dựng?

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Ngô Quyền đã được UBND tỉnh phê duyệt ngày 21-3-2008, do UBND TP.Vũng Tàu làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí hơn 68 tỷ đồng, trong đó: chi phí xây dựng gần 23 tỷ đồng, bồi thường giải phóng mặt bằng 36,7 tỷ đồng, còn lại là chi phí khác. Đường Ngô Quyền nằm trên địa bàn phường Rạch Dừa, có chiều dài 1.486m, điểm đầu tuyến giao với đường Nguyễn Hữu Cảnh, điểm cuối giao với đường Bình Giã và được chia làm 2 đoạn: đoạn 1 (giao từ đường Nguyễn Hữu Cảnh đến đường Nơ Trang Long, dài 862m), đoạn 2 (giao từ đường Nơ Trang Long đến đường Bình Giã, dài 624m). Tổng diện tích đất phải thu hồi để thực hiện dự án là 28.707m2, tổng số hộ phải giải tỏa 257 hộ.

Theo ông Đoàn Hải Linh, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng 1 TP.Vũng Tàu (đơn vị được giao nhiệm vụ thay mặt chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án), đoạn 1 của tuyến đường đã được khởi công xây dựng từ năm 2009 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2010. Riêng đoạn 2, do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, nên chưa tổ chức thi công xây dựng. Trước tình trạng này, ngày 13-5-2011, UBND tỉnh đã có văn bản số 2349/UBND-VP yêu cầu tạm dừng thực hiện đoạn 2.

Bà Trần Thị Thanh Thảo, ngụ tại đường Ngô Quyền, bày tỏ: “Đoạn 2 con đường này chưa làm, khiến việc đi lại của người dân trong khu vực gặp khó khăn, nhất là về đêm thiếu hệ thống chiếu sáng. Rất mong các cấp chính quyền quan tâm, sớm làm hoàn chỉnh con đường này”.

Hiện nay, 2 bên đường Ngô Quyền dân sinh sống đông nên lưu lượng xe trên tuyến đường này khá lớn. Vì vậy, UBND TP.Vũng Tàu đã kiến nghị UBND tỉnh cho phép thành phố được tiếp tục triển khai đoạn còn lại nhằm kết nối đồng bộ hạ tầng của toàn tuyến, bảo đảm an toàn giao thông cho người dân tại khu vực. Căn cứ tình hình thực tế nêu trên, UBND tỉnh đã có văn bản số 1122/UBND-VP ngày 14-2-2017 đồng ý cho tiếp tục triển khai thực hiện dự án nâng cấp đường Ngô Quyền (đoạn 2), yêu cầu UBND TP.Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị có liên quan hoàn chỉnh các thủ tục để triển khai thực hiện dự án theo đúng các quy định hiện hành về quản lý đầu tư và xây dựng.

Trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết, sau khi có chủ trương của UBND tỉnh, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng 1 TP.Vũng Tàu, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát, lập phương án đầu tư. Trong đó, cập nhật lại đơn giá, định mức xây dựng và chính sách về bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư tại thời điểm hiện nay. Năm 2017, dự án cải tạo, nâng cấp đường Ngô Quyền đoạn 2 đã được UBND tỉnh bố trí vốn 10 tỷ đồng. Hiện nay, UBND TP.Vũng Tàu đang xúc tiến nhanh các thủ tục đầu tư để sớm triển khai dự án.

Bài, ảnh: TRIỆU VỸ

;
.