123
Phụ huynh "tố" hiệu trưởng trường mầm non cầm tiền và mất liên lạc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Phụ huynh "tố" hiệu trưởng trường mầm non cầm tiền và mất liên lạc

Thứ Sáu, 22/09/2017, 21:27 [GMT+7]
In bài này
.
Trường mầm non Tài Năng  Nhí (số 75, Lê Hồng Phong,TP. Vũng Tàu).
Trường mầm non Tài Năng Nhí (số 75, Lê Hồng Phong,TP. Vũng Tàu).

Ngày 22-9, Báo BR-VT nhận được thư phản ánh nhiều phụ huynh có con học tại Trường mầm non Tài Năng Nhí (số 75, Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu) về việc hiệu trưởng trường là bà Hoàng Thị Tuyết Oanh mang theo tiền học phí, tiền lương của nhân viên và không thể liên lạc.

TRƯỜNG TẠM ĐÓNG CỬA, NHIỀU NGƯỜI YÊU CẦU TRẢ NỢ

Chị M.P.M, một phụ huynh của trường cho biết: Chị đóng tiền học 3 tháng cho con nhưng tới nay nhà trường đã đóng cửa, chị phải chuyển con đi học chỗ khác. Khi liên lạc với hiệu trưởng để yêu cầu chuyển trả lại số tiền gần 10 triệu đồng. Chị M.P.M đã liên lạc yêu cầu bà Oanh hoàn trả lại tiền nhưng không được.

Tương tự, chị Kim Oanh, phụ huynh của một học sinh bức xúc nói: “Chúng tôi đã gọi bà Oanh nhiều lần nhưng bà ấy không nghe máy. Chúng tôi cho rằng hiệu trưởng nhà trường có dấu hiệu lừa đảo. Chúng tôi thấy thật sai lầm khi để con học trong một môi trường như vậy”.

Phụ huynh của Trường mầm non Tài Năng Nhí còn cung cấp thêm một đoạn clip trích xuất từ camera của nhà trường ghi lại cảnh chị Kim Anh (bảo mẫu cũ của trường) đến đòi lương đã bị hiệu trưởng và chồng xô đẩy ra ngoài.

Trao đổi với một số giáo viên của Trường mầm non Tài Năng Nhí được họ cho biết: Chiều 11-9, phía đối tác cung cấp thực phẩm đã đến trường để yêu cầu trả tiền mà nhà trường nợ nhưng bà Oanh không có mặt, cũng không gửi tiền lại để nhân viên thanh toán. Do không lấy được tiền, bên cung cấp thực phẩm và một nhân viên trong trường có xảy ra xô xát. Thời điểm trên, trường đang hoạt động nên nhiều học sinh rất hoảng sợ. Cảm thấy môi trường làm việc không an toàn, từ thời điểm đó, nhiều giáo viên của trường đã xin nghỉ việc. Đêm 11-9, phía nhà trường có gửi thông báo đến cho các phụ huynh rằng trường sẽ tạm đóng cửa 1 tuần, tuy nhiên vẫn có phụ huynh không nhận được thông báo và sáng hôm sau đưa con đi học thì mới biết vụ việc. Đến nay đã hơn 1 tuần trôi qua, trường vẫn đóng cửa.

Ngoài nợ tiền thực phẩm, nợ lương, không trả lại tiền cho phụ huynh, Hiệu trưởng trường này còn bị tố không chịu trả số tiền gần 60 triệu đồng cho Trung tâm Anh ngữ Tây Phương, là đơn vị liên kết để đào tạo Tiếng Anh, mặc dù phía trung tâm đã thông báo nhiều lần và cũng chấm dứt liên kết dạy từ tháng 1-2017.

Phiếu thu tiền dù không thể hiện rõ nội dung nhưng chị Kim Oanh cho biết là đóng tiền cho trường Tài Năng Nhí.
Phiếu thu tiền dù không thể hiện rõ nội dung nhưng chị Kim Oanh cho biết là đóng tiền cho trường Tài Năng Nhí.

HIỆU TRƯỞNG NÓI GÌ?

Từ phản ánh của phụ huynh học sinh, PV báo BR-VT đã liên lạc qua điện thoại với bà Tuyết Oanh. Bà Oanh vẫn nghe máy và cho biết đang đi học ở TP. HCM, khẳng định không có việc bỏ trốn như phụ huynh tố cáo. Lý giải việc nhà trường tạm đóng cửa, bà Oanh cho biết là do giáo viên trong trường nghỉ việc hết. Về các khoản nợ, bà Oanh cho biết chỉ nợ khoảng 30 triệu là tiền học phí của phụ huynh và hứa ngày 30-9 sẽ chuyển trả lại. Còn tiền lương của nhân viên trong trường sở dĩ bà chưa trả vì muốn giữ chân giáo viên.

Về phía cơ quan quản lý giáo dục, ông Phạm Văn Ngọc, Trưởng phòng GD-ĐT  TP. Vũng Tàu cho biết, phòng đã nắm được vụ việc. Ông Ngọc cho biết thêm: Trường mầm non Tài Năng Nhí chưa được cấp phép hoạt động. Phòng GD-ĐT chỉ cho phép hoạt động nhóm, lớp chứ không công nhận quy mô trường mầm non.  

Bài, ảnh: KHÁNH AN

;
.