123
Mua vé xem xiếc, nhưng... không có biểu diễn! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Mua vé xem xiếc, nhưng... không có biểu diễn!

Thứ Hai, 04/09/2017, 21:34 [GMT+7]
In bài này
.
Ông Võ Văn Ái - Nhân viên Công ty CP Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu (VRC) phản ánh sự việc mua vé xem “Chương trình Gala ảo thuật xiếc” do Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu tổ chức nhưng không có buổi biểu diễn. 
Ông Võ Văn Ái - Nhân viên Công ty CP Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu (VRC) phản ánh sự việc mua vé xem “Chương trình Gala ảo thuật xiếc” do Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu tổ chức nhưng không có buổi biểu diễn. 

Trong mấy ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 vừa qua, nhiều phụ huynh gọi điện đến đường dây nóng báo BR-VT phản ánh về việc Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu tổ chức bán vé xem xiếc, nhưng khi họ đưa con đi xem thì không có buổi diễn nào được tổ chức như thông tin ghi trong vé?!

Chị Nguyễn Thị Thúy, Kế toán trưởng Công ty CP Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu (VRC), cho hay: Hồi gần cuối tháng 8, đại diện Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu đến bán vé “Chương trình Gala ảo thuật xiếc” với giá 200 ngàn đồng/vé dành cho hai người để gây quỹ giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học. Thời gian biểu diễn vào ngày 31-8-2017, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (số 160 Hạ Long, phường 2, TP. Vũng Tàu). Công ty đã mua 20 vé với số tiền 4 triệu đồng để phân phối cho cán bộ, nhân viên trong công ty. Nhưng khi phụ huynh đưa con em đến đúng địa điểm và theo thời gian ghi trên vé, thì không hề có buổi “ga la ảo thuật xiếc” nào được tổ chức tại đây?!

Chị Thúy kể: “Khi mua vé xem xiếc, tôi không biết thông tin gì về đoàn xiếc như tên đoàn xiếc, địa chỉ liên hệ, giấy phép biểu diễn... Trên vé chỉ có con dấu của Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu. Nhưng tôi nghĩ đây là chương trình gây quỹ học bổng, nên công ty vẫn mua ủng hộ. Sáng 1-9, tôi liên hệ với người có giấy giới thiệu đại diện Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu cử đến bán và thu tiền mua vé, khi được hỏi vì sao không có tổ chức buổi biểu diễn xiếc thì người này tỏ ra ấp úng, cho biết buổi diễn đã được dời địa điểm khác trên đường Hạ Long nhưng không kịp thông báo!”.

Mặt trước và sau vé “Chương trình Gala ảo thuật xiếc” do Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu tổ chức.
Mặt trước và sau vé “Chương trình Gala ảo thuật xiếc” do Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu tổ chức.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Tuyền, công tác tại Viện KSND TP.Vũng Tàu, cho biết: “Đại diện Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu đã đến cơ quan tôi bán vé xem xiếc để gây quỹ giúp đỡ học sinh nghèo. Tôi đã mua vé cho vợ đưa con đi xem. Tuy nhiên, buổi diễn không được tổ chức đúng thời gian và địa điểm như lời người bán vé”.

Trao đổi với phóng viên báo BR-VT, ông Lê Anh Quỳnh, Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh tỏ ra bức xúc vì thông tin về địa điểm tổ chức “Chương trình Gala ảo thuật xiếc” diễn ra tại đây. “Chúng tôi không ký kết hợp đồng tổ chức chương trình Gala ảo thuật xiếc vào ngày 31-8 với đơn vị nào cả. Tôi cũng có nghe bảo vệ phản ánh sự việc nhiều phụ huynh chở con đến Nhà Văn hóa Thanh niên để xem buổi diễn và thất vọng ra về. Hội Khuyến học thành phố in địa điểm tổ chức diễn xiếc tại Nhà Văn hóa Thanh niên trên vé mà không liên hệ làm việc với cơ quan chúng tôi”, ông Quỳnh cho hay.

Qua tìm hiểu, phóng viên được biết: Ngày 14-3-2017, Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu có Công văn số 14/CV-HKH về việc xin phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật xiếc - ảo thuật gây quỹ khuyến học. Theo đó, ngày 5-4-2017, UBND TP.Vũng Tàu đã có Công văn số 1830/UBND-VP chấp thuận cho Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu phối hợp với Đoàn nghệ thuật Xiếc - Ảo thuật Vũng Tàu tổ chức 2 đêm biểu diễn xiếc - ảo thuật gây quỹ khuyến học và đề nghị Hội Khuyến học TP. Vũng Tàu liên hệ với các cơ quan chức năng để thực hiện các thủ tục xin phép, tổ chức biểu diễn và bảo đảm an ninh trật tự theo quy định. Việc bán vé xem biểu diễn được thực hiện trên tinh thần vận động sự tự nguyện ủng hộ của người xem, tránh việc nài ép, làm phiền các cá nhân, tổ chức, DN; Hội Khuyến học TP. Vũng Tàu báo cáo cụ thể về việc tổ chức chương trình và kết quả thực hiện cho UBND thành phố.

Sáng ngày 4-9, phóng viên báo BR-VT đã liên hệ với ông Lê Minh Ứng, Chủ tịch Hội Khuyến học TP. Vũng Tàu để tìm hiểu rõ vụ việc. Ông Ứng cho biết, Đoàn nghệ thuật Xiếc - Ảo thuật Vũng Tàu chỉ bán được 50 vé nên không tổ chức biểu diễn, nếu diễn sẽ bị thua lỗ. Nhưng do bận công việc nên không thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để các cá nhân, tổ chức, DN đã mua vé được biết. Đơn vị này cũng sẽ trả lại tiền cho những người đã mua vé. “Qua sự việc này, chúng tôi rút kinh nghiệm để lần sau tổ chức gây quỹ học bổng tốt hơn”, ông Ứng chia sẻ.

Bài, ảnh: HUYỀN TRANG

;
.