123
Giáo viên kiện ra tòa sau khi bị chấm dứt hợp đồng lao động - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Giáo viên kiện ra tòa sau khi bị chấm dứt hợp đồng lao động

Thứ Ba, 19/09/2017, 21:41 [GMT+7]
In bài này
.
Trường THCS Bình Châu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) nơi trước đây ông Lê Ngọc Ánh công tác.
Trường THCS Bình Châu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) nơi trước đây ông Lê Ngọc Ánh công tác.

Ông Lê Ngọc Ánh (giáo viên Trường THCS Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh, ông bị chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định. PV Báo BR-VT đã tìm hiểu sự việc và thấy rằng, việc xử lý kỷ luật đối với ông Ánh đã được UBND huyện Xuyên Mộc xác minh và có kết luận.  Tuy nhiên, do ông Ánh đã đệ đơn ra TAND huyện Xuyên Mộc nên phán quyết cuối cùng phụ thuộc vào tòa án.

Trong đơn, ông Ánh cho biết: Năm học 2015-2016, ông Ánh đạt được nhiều kết quả ấn tượng trong công tác chuyên môn, được công nhận là giáo viên dạy giỏi, không vi phạm kỷ luật, nhưng bị Hiệu trưởng Trường THCS Bình Châu - bà Trần Thị Hồng Minh xếp loại thi đua kém và xếp loại CBCC, viên chức không hoàn thành nhiệm vụ. Căn cứ vào việc xếp loại này để kéo dài thời gian nâng lương thường xuyên cho ông Ánh. Tiếp đó, cuối tháng 7-2017, Hiệu trưởng đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với ông Ánh là không đúng quy định.

Trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Trần Thị Hồng Minh, cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 5-2014 đến tháng 2-2017, giáo viên Lê Ngọc Ánh đã vi phạm kỷ luật nhiều lần, trường đã tạo điều kiện để ông sửa đổi, nhưng ông không khắc phục, cụ thể: Năm học 2014-2015, ông Ánh bị xếp loại thi đua kém do bị kỷ luật với các hành vi uống rượu bia tại phòng bảo vệ trước cổng trường trong giờ hành chính; phát biểu xúc phạm uy tín lãnh đạo và hội đồng thi đua nhà trường; bỏ tiết dạy khi chưa có sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường…

Tiếp đến, năm học 2015-2016, ông Ánh có những vi phạm như: phát ngôn, chửi thề, thiếu chuẩn mực không có tính sư phạm tại trường trong giờ hành chính; không tuân thủ, tổ chức kỷ luật; không chấp hành nhiệm vụ. Do đó, căn cứ vào Nghị định số 56/NĐ-CP của Chính phủ về quy định phân loại CBCC, viên chức thì giáo viên Lê Ngọc Ánh bị xếp loại viên chức không hoàn thành nhiệm vụ. Do 2 năm liên tiếp bị xếp loại CBCC, viên chức không hoàn thành nhiệm vụ, nên ông Ánh không được nâng lương thường xuyên theo niên hạn.

Sau khi ông Lê Ngọc Ánh gửi đơn đến UBND huyện Xuyên Mộc phản ánh những nội dung liên quan đến Hiệu trưởng Trường THCS Bình Châu, các cơ quan chức năng huyện Xuyên Mộc đã tiến hành xác minh. Tại kết luận ngày 21-2-2017 của UBND huyện Xuyên Mộc, nêu rõ: Nội dung phản ánh bà Trần Thị Hồng Minh đánh giá, xếp loại thi đua năm học 2015-2016 cho ông Lê Ngọc Ánh không khách quan, mất dân chủ, có dấu hiệu trù dập cá nhân là không có cơ sở. Việc Hiệu trưởng Trường THCS Bình Châu kéo dài thời gian nâng lương của ông Ánh là đúng quy định. Do đó, khiếu nại của ông Lê Ngọc Ánh không có cơ sở để giải quyết.

Từ kết luận trên, ngày 17-4-2017, ông Đặng Thanh Minh, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc đã đồng ý cho Trường THCS Bình Châu chấm dứt hợp đồng lao động với ông Lê Ngọc Ánh. Theo đó, ngày 28-7-2017, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Châu đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với ông Lê Ngọc Ánh từ ngày 1-8-2017. Ông Lê Ngọc Ánh không đồng ý với quyết định này và đã làm đơn gửi TAND huyện Xuyên Mộc với nội dung: Yêu cầu bà Trần Thị Hồng Minh, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Châu phải hủy quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật, khôi phục lại hợp đồng và bồi thường thiệt hại cho ông Ánh do việc chấm dứt hợp đồng gây ra.

Ngày 19-9, ông Phạm Trần Hiển, Chánh án TAND huyện Xuyên Mộc cho biết đã thụ lý đơn khiếu kiện của ông Lê Ngọc Ánh, đã phân công thẩm phán xem xét các nội dung trong đơn để tiến hành giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Bài, ảnh: PHƯỚC AN

;
.