123
Khách hàng mong muốn công ty tiếp tục hoạt động hiệu quả - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
PHẢN HỒI VỀ VỤ "HÀNG CHỤC NGƯỜI DÂN "TỐ" BỊ LỪA TIỀN GÓP VỐN HÀNG CHỤC TỶ ĐỒNG":

Khách hàng mong muốn công ty tiếp tục hoạt động hiệu quả

Thứ Năm, 10/08/2017, 23:20 [GMT+7]
In bài này
.
Phóng viên báo BR-VT (bìa trái) làm việc với lãnh đạo và Ban đại diện khách hàng Công ty Sao Vàng.
Phóng viên báo BR-VT (bìa trái) làm việc với lãnh đạo và Ban đại diện 
khách hàng Công ty Sao Vàng.

Báo BR-VT số ra ngày 21-7 đăng thông tin về vụ “Hàng chục người dân “tố” bị lừa tiền góp vốn hàng chục tỷ đồng”, nội dung phản ánh Công ty CP Tư vấn Đầu tư Sao Vàng (gọi tắt Công ty Sao Vàng) địa chỉ số 257, Bacu, phường 4, TP. Vũng Tàu có hành vi chiếm dụng tiền cổ đông góp vốn. Sau khi bài báo đăng tải, Công ty Sao Vàng đã liên hệ với báo BR-VT để thông tin thêm sự việc.

Ông Nguyễn Quý Lâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Sao Vàng cho biết: Ngày 31-7, công ty đã tiến hành họp cổ đông nhằm công khai minh bạch với khách hàng với sự có mặt của bà Huỳnh Thị Ngân Trang, Tổng Giám đốc Công ty để tránh hiểu nhầm lãnh đạo đi trốn. Trước cuộc họp, công ty đã cung cấp danh sách khách hàng, số tiền, số điện thoại… để khách hàng họp trước với nhau nhằm thống nhất những vấn đề sẽ chất vấn. Trong cuộc họp, công ty đã đề nghị khách hàng thành lập Ban đại diện kiểm soát toàn bộ hoạt động của Công ty Sao Vàng, bao gồm 4 Ban đại diện cho các văn phòng tại TP.Vũng Tàu, TP.Bà Rịa, TP.Vinh, và TP. Hồ Chí Minh. Từ nay, nguồn vốn của công ty thu được từ các nguồn thanh lý tài sản, chuyển đổi dự án… các khoản thu, chi giao lại cho Ban đại diện khách hàng và từ đó thống nhất với khách hàng để chia lợi nhuận với nhau, công ty sẽ không can thiệp. Đối với Ban đại diện này, khách hàng có thể thay thế hoặc bổ sung người khác nếu không tín nhiệm.

Theo ông Lâm, qua cuộc họp, Công ty đã đưa ra phương án trả nợ cho khách hàng ít nhất 6 tháng không chi trả lợi nhuận và vốn gốc. Theo đó, đa số khách hàng đồng ý. Hiện tại, tài sản và các dự án của công ty còn rất nhiều, nhưng chưa có nguồn thu ngay lập tức. Công ty Sao Vàng đang thuê Công ty TNHH Giám định Thẩm định VIMEXCONTROL (77, Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) thẩm định giá trị tài sản cho công ty bao gồm dự án, đất và tài sản gắn liền trên đất, nhà xưởng, máy móc, phần mềm và các loại tài sản khác phù hợp với quy định của pháp luật. Thời gian trả kết quả dự kiến vào ngày 15-8-2017. Khi có kết quả thẩm định, công ty sẽ công khai cho khách hàng được biết.

Trao đổi với phóng viên báo BR-VT, bà Trần Kim Oanh (ngụ đường Trương Công Định, TP. Vũng Tàu) cho biết, bà là thành viên trong Ban đại diện khách hàng tại Văn phòng TP.Vũng Tàu của Công ty Sao Vàng. Bà Oanh góp vốn vào Công ty Sao Vàng từ năm 2016, đến nay tổng cộng là 1,2 tỷ đồng với lãi suất 1,4%/tháng. Từ tháng 5-2017, bà Oanh không còn nhận được lãi suất do được thông báo công ty gặp khó khăn. “Tôi và nhiều khách hàng khác mong muốn công ty tiếp tục hoạt động hiệu quả để có tiền chi trả cho cổ đông góp vốn”, bà Oanh cho biết.

Tương tự, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban đại diện khách hàng tại TP.Vũng Tàu cho rằng, trong khi chờ VIMEXCONTROL giám định tài sản của Công ty Sao Vàng, chưa thể khẳng định công ty có lừa đảo hay không. Vì vậy, Ban đại diện khách hàng sẽ theo dõi hoạt động của công ty để bảo vệ quyền lợi của tất cả khách hàng.

Bài, ảnh: HUYỀN TRANG - VĂN ANH

;
.