123
Nuôi gà trên sân thượng gây phiền hà cho hàng xóm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nuôi gà trên sân thượng gây phiền hà cho hàng xóm

Thứ Ba, 15/08/2017, 23:03 [GMT+7]
In bài này
.
Gà được nuôi trên sân thượng nhà ông Lý Văn Hùng.
Gà được nuôi trên sân thượng nhà ông Lý Văn Hùng.

Một số hộ dân ngụ tại hẻm 22, Ngô Văn Huyền, phường 2, TP.Vũng Tàu gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh, gia đình ông Lý Văn Hùng (trú cùng hẻm) nuôi gà trên sân thượng (lầu 2) gây ô nhiễm môi trường; đồng thời tiếng gà gáy ồn ào làm phiền hàng xóm.

Theo quan sát của chúng tôi, sân thượng nhà ông Hùng có diện tích khoảng 50m2, xung quanh được rào bằng lưới, phía trên có mái che bằng tôn. Hiện ông Hùng đang nuôi khoảng 30 con gà tre các loại. Ông Hùng cho biết, vì chưa thuê được mặt bằng, nên ông tạm nuôi gà trên sân thượng. Ông đã nuôi gà 3 năm nay, với số lượng khoảng 30 con/đợt, 9 tháng xuất bán một lần. Để mùi hôi không phát tán ra môi trường ảnh hưởng đến hàng xóm, ông thường xuyên làm vệ sinh chuồng, cứ 3 ngày phun thuốc khử trùng 1 lần.

Ông Vũ Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND phường 2 cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã đến kiểm tra thực tế việc nuôi gà tại nhà ông Hùng. Tuy nhiên, hiện chưa có quy định, chế tài cụ thể về nuôi gà trong khu dân cư nên địa phương chưa có căn cứ xử lý. Phường đã yêu cầu ông Hùng bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh trong quá trình nuôi gà, đồng thời vận động gia đình ông Hùng tiến tới dừng nuôi gà trên sân thượng để không gây phiền hà cho hàng xóm.

Ngày 15-8, trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu về vấn đề nêu trên, ông Giao Văn Sỹ, Trưởng phòng Chăn nuôi, Chi cục Thú ý tỉnh cho biết: Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ cấm nuôi thủy cầm (ngan, vịt, ngỗng...) trong khu đô thị, còn gà thì chưa có quy định cấm nuôi trong khu đô thị, khu dân cư. Tuy nhiên, hiện nay, theo quy chuẩn về chăn nuôi an toàn và bảo đảm môi trường trong chăn nuôi do Bộ Tài Nguyên – Môi trường quy định thì dù chăn nuôi ở đâu, người nuôi cũng phải bảo đảm các điều kiện về môi trường và phòng, chống dịch bệnh. Nếu các hộ chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường hoặc không có biện pháp phòng chống dịch bệnh thì sẽ bị xử lý theo quy định.

SƠN KHÊ

;
.