123
Hình ảnh không đẹp trên núi Tao Phùng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hình ảnh không đẹp trên núi Tao Phùng

Thứ Hai, 31/07/2017, 23:20 [GMT+7]
In bài này
.
 

Núi Tao Phùng (còn gọi Núi Nhỏ) là ngọn núi đẹp, có một số danh thắng nổi tiếng như tượng Chúa Kitô, trận địa pháo cổ, ngọn Hải Đăng. Tuy nhiên, trong chuyến du lịch TP. Vũng Tàu gần đây, tôi đã bắt gặp những hình ảnh không đẹp trên ngọn núi này.

Cụ thể, dọc theo bậc thang đá đưa du khách lên tượng Chúa Kitô, vệ cỏ hai bên bậc thang đầy vỏ chai, túi nylon, bao thuốc lá…, khiến cho cảnh quan giảm đi nét tươi xanh. Ở nơi này có biển “Cấm: viết, vẽ, leo, trèo lên tường, rào, cột”, nhưng nhiều người vẫn mặc nhiên viết, khắc lên cây và các bức tượng.

Đáng buồn hơn là di tích trận địa pháo cổ Núi Nhỏ được Bộ VHTTDL xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia (Quyết định số 57.VH/QĐ, ngày 18-1-1993) vẫn bị khách du lịch xâm phạm. Nhiều người để đánh dấu việc mình tới nơi này, đã dùng bút xóa viết tên lên đó. Thậm chí, nhiều người còn leo lên nòng pháo để chơi đùa, chụp ảnh…

Những hình ảnh nói trên đang làm xấu đi Núi Tao Phùng. Cơ quan chức năng địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý di tích; bố trí thêm lực lượng nhắc nhở du khách.

ĐẶNG TRUNG THÀNH
(Bưu điện Tân Kiên, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh)

;
.