123
Dự án nâng cấp, cải tạo đường cánh đồng Don: Dự kiến khởi động lại vào cuối năm 2017 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Dự án nâng cấp, cải tạo đường cánh đồng Don: Dự kiến khởi động lại vào cuối năm 2017

Thứ Sáu, 07/07/2017, 22:19 [GMT+7]
In bài này
.
Tuyến đường ngã ba Núi Đất - cánh đồng Don hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, có quá nhiều “ổ voi, ổ gà”, nước ứ đọng.
Tuyến đường cánh đồng Don hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, có nhiều “ổ voi, ổ gà”, nước ứ đọng.

Một số bạn đọc gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh, tuyến đường cánh đồng Don, từ ngã ba Núi Đất (huyện Châu Đức) đi xã Châu Pha (huyện Tân Thành) hiện đã bị xuống cấp nghiêm trọng, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, đề nghị cơ quan chức năng sớm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này.

Đường cánh đồng Don dài hơn 4,6km, là tuyến đường giao thông liên huyện, điểm đầu tuyến giao với quốc lộ 56 tại ngã ba Núi Đất, xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức), điểm cuối tuyến giao với đường Phước Tân đi Châu Pha (huyện Tân Thành).

Theo ông Nguyễn Công Vinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, tuyến đường cánh đồng Don đã được nâng cấp, cải tạo vào năm 2004, nhưng mới thi công đến lớp mặt đường cấp phối đá dăm, sau đó dừng thi công từ cuối năm 2004 cho đến nay. Nguyên nhân là do khó khăn về nguồn vốn.

Hiện nay, con đường đã xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường có nhiều “ổ voi, ổ gà”, khiến nước ứ đọng sau mỗi cơn mưa. Do vậy, các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này gặp nhiều khó khăn, nhất là việc vận chuyển nông sản, hàng hóa của người dân trong khu vực. UBND huyện Châu Đức đã có văn bản gửi UBND tỉnh và các cơ quan liên quan đề nghị sớm khởi động lại việc nâng cấp, cải tạo tuyến đường cánh đồng Don.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Tứ - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) chuyên ngành giao thông tỉnh (đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư dự án) cho biết: Dự án cải tạo, nâng cấp đường cánh đồng Don sẽ được khởi động lại trong năm nay. Ban QLDA chuyên ngành giao thông tỉnh đã có văn bản gửi UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan đề nghị cho phép khảo sát, lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án. Hiện UBND tỉnh đã giao Sở KH-ĐT tham mưu xử lý kiến nghị này.

Cũng theo ông Tứ, Ban QLDA chuyên ngành giao thông tỉnh đã tổ chức cho đơn vị tư vấn khảo sát, lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp đường cánh đồng Don đúng theo các quy định của Luật Đầu tư công. Sau khi có kế hoạch bổ sung, Ban QLDA chuyên ngành giao thông tỉnh sẽ trình hồ sơ lên Hội đồng thẩm định (do Sở KH-ĐT chủ trì) xem xét. Thời gian thực hiện dự án này khoảng 2 năm, kể từ ngày có quyết định phê duyệt đầu tư.  

Bài, ảnh: PHƯƠNG ANH

;
.