123
Lập lại trật tự vỉa hè cần thực hiện đồng bộ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Lập lại trật tự vỉa hè cần thực hiện đồng bộ

Thứ Tư, 21/06/2017, 00:01 [GMT+7]
In bài này
.
Nhiều hộ kinh doanh buôn bán trên vỉa hè tại đường Nguyễn Văn Cừ (phường 9, TP. Vũng Tàu).
Nhiều hộ kinh doanh buôn bán trên vỉa hè tại đường Nguyễn Văn Cừ (phường 9, TP. Vũng Tàu).

Báo BR-VT nhận được thư của một số bạn đọc ở phường 9 (TP. Vũng Tàu) phản ánh việc lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè chưa được thực hiện đồng bộ tại tất cả các tuyến đường trên địa bàn phường. Phóng viên đã tìm hiểu nội dung sự việc.

Theo phản ánh của bạn đọc, tại các tuyến đường: Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngọc Thạch, Võ Trường Toản, Lương Thế Vinh, Trương Công Định nhiều nhà có vật kiến trúc, lắp đặt ô dù lấn chiếm vỉa hè nhưng chưa tháo dỡ. Trong khi đó, tại những con đường khác như Sương Nguyệt Ánh, Phan Kế Bính, Tống Duy Tân, Nguyễn Lương Bằng cùng trên địa bàn phường 9, người dân đã tự nguyện tháo dỡ vật kiến trúc vi phạm, hoặc các cơ quan chức năng của phường đã cưỡng chế tháo dỡ.

Về nội dung trên, phóng viên báo BR-VT đã tìm hiểu và nhận thấy một số hàng quán ở các đường: Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngọc Thạch, Võ Trường Toản, Lương Thế Vinh, nhiều nhà dân chưa tháo dỡ bệ bậc, di dời bồn hoa, vật dụng lấn chiếm vỉa hè đúng như bạn đọc phản ánh.

Trao đổi với chúng tôi về tình trạng này, ông Vũ Xuân Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường 9 cho biết: “Thực hiện kế hoạch của UBND TP. Vũng Tàu về lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, UBND phường 9 đã thành lập 6 tổ vận động và yêu cầu người dân, các hộ kinh doanh là đảng viên cam kết chấp hành nghiêm chủ trương. Phường cũng đã gửi hơn 3 ngàn thư ngỏ kêu gọi các hộ dân chung tay góp sức xây dựng TP.Vũng Tàu ngày càng văn minh, sạch, đẹp. Qua các việc làm nói trên, nhiều người dân tại các tuyến đường trên địa bàn phường đã hợp tác thực hiện, đặc biệt là trên các tuyến đường Sương Nguyệt Ánh, Phan Kế Bính, Tống Duy Tân, Nguyễn Lương Bằng… UBND phường rất hoan nghênh tinh thần tự giác của các hộ dân sinh sống trên các tuyến đường này”.

Riêng đối với các tuyến đường mà người dân phản ánh còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, ông Vũ Xuân Hưng cho biết: Phường 9 cũng đã tổ chức nhiều đợt ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè. Cụ thể: đường Võ Trường Toản, trong tổng số 110 hộ dân có hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường thì 44 hộ đã tự tháo dỡ các vật dụng vi phạm; các trường hợp khác phường đang tiếp tục vận động tự tháo dỡ. Tuyến đường Lương Thế Vinh có 78 hộ vi phạm, phường đã nhắc nhở vận động 69 hộ tháo dỡ vật kiến trúc vi phạm, lập biên bản vi phạm 9 trường hợp. Trên đường Trương Công Định có 60 hộ vi phạm, qua các đợt ra quân, UBND phường 9 đã lập biên bản vi phạm đối với 28 hộ xây dựng các hạng mục lấn chiếm vỉa hè, các trường hợp khác chính quyền địa phương sẽ tiếp tục xử lý.

Riêng các tuyến đường: Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngọc Thạch, phường mới vận động tuyên truyền người dân tự tháo dỡ. Trong tháng 7, phường 9 sẽ tiếp tục thực hiện công việc này. Theo đó sẽ xử lý vi phạm, cưỡng chế các trường hợp không tự nguyện tháo dỡ.

Từ những thông tin nói trên, ông Vũ Xuân Hưng khẳng định: “Không có việc, chấn chỉnh trật tự vỉa hè ở đường này, bỏ qua ở các tuyến đường khác”.

Bài, ảnh: HUYỀN TRANG

ÔNG HOÀNG XUÂN NGUYỄN, PHÓ TRƯỞNG PHÒNG QUẢN LÝ
ĐÔ THỊ TP. VŨNG TÀU:

Không có chuyện nơi làm, nơi không

Kế hoạch chấn chỉnh và lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TP. Vũng Tàu phải được triển khai thực hiện đồng bộ trên phạm vi toàn thành phố. Do đó đường nào cũng phải làm, không có chuyện nơi làm, nơi không. Phường nào chưa thực hiện nghiêm chủ trương này thì trách nhiệm thuộc về phường đó. Các phường cũng cần tích cực trong đôn đốc, kiểm tra, tránh việc nơi làm nhanh, nơi làm chậm gây hiểu nhầm cho người dân và tránh trường hợp vi phạm tái diễn mà không bị xử lý kịp thời, nghiêm minh.

 

;
.