123
"Vượt rào" để chứng tỏ tình yêu? - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

"Vượt rào" để chứng tỏ tình yêu?

Thứ Sáu, 26/05/2017, 10:38 [GMT+7]
In bài này
.

Tụi em quen nhau được 6 tháng. Anh lúc nào cũng bận rộn với công việc nên thời gian gặp nhau rất ít. Gần đây, mỗi lần gặp nhau là anh lại đòi “vượt rào” và bảo rằng như thế mới chứng tỏ tình yêu, khiến em rất khó xử. Em đã từng có bạn trai, yêu nhau trong 2 năm và đã đi quá giới hạn nhưng rồi cũng chia tay. Em năm nay 27 tuổi, còn anh đã 31 tuổi rồi. Em rất muốn tiến tới hôn nhân nhưng em sợ nếu trước khi cưới mà anh biết em đã không còn trong trắng nữa thì sao? (Nguyễn Thị Hương, phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa)

Chào bạn!

Các yếu tố để tiến tới một tình yêu đôi lứa là: tình bạn, sự khâm phục và sự ham muốn. Hãy xem đối với quan hệ của bạn và anh ấy đã thấy xuất hiện các yếu tố này chưa? Nếu có đủ các yếu tố trên đan quyện vào nhau là các bạn đã thực sự yêu nhau rồi đó.

Yếu tố ham muốn trong tình yêu khiến cho khi yêu nhau xuất hiện nhu cầu quan hệ tình dục. Nhưng, nhu cầu có được thỏa mãn hay không còn tùy thuộc vào từng người, từng tình huống và quan điểm cụ thể chứ không nhất thiết phải thỏa mãn. Vì vậy, quan niệm “vượt rào” giữa 2 người yêu nhau để chứng tỏ tình yêu hoàn toàn không đúng.

Quan hệ tình dục là sự hòa quyện tâm hồn và thể xác giữa 2 người yêu nhau, thể hiện sự thăng hoa của tình yêu, nếu không như thế thì chỉ là sự thỏa mãn nhu cầu sinh lý bình thường mà thôi.

Bạn 27 tuổi, muốn tiến tới hôn nhân là hợp lý, nhưng việc này cần có sự bàn bạc nhất trí và đồng thuận giữa 2 người. Bạn sợ anh ấy biết mình không còn “trong trắng” cũng là lẽ thường tình thôi. Yêu thì cứ muốn “vượt rào”, lấy vợ thì lại muốn vợ còn trong trắng, thật là mâu thuẫn quá. Trong thời đại hiện nay, hôn nhân hạnh phúc cứ nhất thiết phải coi trọng chữ trinh hay không? Phụ nữ không còn trong trắng thì ở góa cả sao? Trả lời những câu hỏi trên, bạn sẽ tin tưởng vào tương lai và cuộc sống hơn.

Để tiến tới hôn nhân hạnh phúc, bạn nên: Tìm hiểu xem bạn trai của mình thuộc loại người nào để có cách ứng xử phù hợp; Sống để dạ, chết mang theo”, “đào sâu, chôn chặt” đừng cho “anh ấy” biết về quá khứ không có lợi cho hôn nhân dù trong bất cứ hoàn cảnh nào; Yêu chân thành, say đắm sẽ giúp bạn vượt qua rào cản này.

TS  NGUYỄN CHÍ TĂNG
(Chuyên gia tư vấn tâm lý, giảng viên trường CĐ Sư phạm Bà Rịa)

;
.