123
Cơ quan chức năng trả lời khiếu nại của bà Bùi Thị Mận - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cơ quan chức năng trả lời khiếu nại của bà Bùi Thị Mận

Thứ Ba, 18/04/2017, 23:24 [GMT+7]
In bài này
.
Bà Bùi Thị Mận cho rằng mảnh đất từ lề đường đến ranh giới tường rào là phần đất còn lại của gia đình sau khi bị thu hồi đất làm đường.
Bà Bùi Thị Mận cho rằng mảnh đất từ lề đường đến ranh giới tường rào là phần đất còn lại của gia đình sau khi bị thu hồi đất làm đường.

Báo BR-VT nhận đơn phản ánh của bà Bùi Thị Mận (61 tuổi, ngụ khu phố Long Phượng, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền) khiếu nại về quyết định đình chỉ thi công số 30/QĐ-UBND thị trấn Long Điền đối với công trình xây dựng của bà là không thỏa đáng.

Theo bà Mận, gia đình bà là chủ sử dụng thửa đất số 23 tờ bản đồ số 82 tại khu phố Long Phượng, thị trấn Long Điền. Khi mở đường quy hoạch số 9, nhà nước đã thu hồi một phần diện tích tại thửa đất nói trên, nay chỉ còn lại 103,7m2. Tháng 2-2017, gia đình bà Mận xây đoạn tường thấp với mục đích tạo ranh giới với thửa đất giáp ranh phía sau. Nhưng sau đó, UBND thị trấn Long Điền đã đình chỉ thi công.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Long Điền, việc UBND thị trấn Long Điền ra quyết định đình chỉ thi công đối với công trình là đúng quy định, phần đất xây tường rào thuộc đường quy hoạch số 9. Vụ việc này cũng đã được UBND huyện xác minh.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Đức, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Long Điền xác nhận; Sau khi nhận được khiếu nại của bà Mận, UBND huyện đã chỉ đạo xác minh. Kết quả đo đạc, xác minh cho thấy: Phần diện tích 103,7m2 mà bà Mận đang sử dụng nằm thuộc đường giao thông. Khi nhà nước thu hồi đất của gia đình bà Mận để làm đường quy hoạch số 9, gia đình bà Mận đã được bồi thường và cấp đất tái định cư.

HUYỀN TRANG

;
.