123
Bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Hoa Ly (TP.Vũng Tàu): Gióng hồi chuông cảnh báo - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Hoa Ly (TP.Vũng Tàu): Gióng hồi chuông cảnh báo

Chủ Nhật, 16/04/2017, 22:20 [GMT+7]
In bài này
.
Đàm Thị Huệ (áo trắng, ngồi quay lưng) liên tục tát vào mặt khi cho trẻ ăn (ảnh cắt từ clip).
Cô Đàm Thị Huệ (áo trắng, ngồi quay lưng) liên tục tát vào mặt khi cho trẻ ăn (ảnh cắt từ clip).

Sau khi đoạn video clip về hành vi bạo hành trẻ em tại cơ sở giữ trẻ tự phát Hoa Ly (36A, đường Tiền Cảng, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu) được đăng tải lên trang mạng xã hội vào đầu tháng 4, ngành chức năng TP.Vũng Tàu đã kiểm tra, xử phạt và buộc ngưng hoạt động của cơ sở này.

Ngày 6-4-2017, phụ huynh của một trong 3 cháu bé bị bạo hành trong clip đã đăng tải lên trang cá nhân của mình và nhờ bạn bè chia sẻ một đoạn video với nội dung “Bạo hành của Trường MN Hoa Ly - Vũng Tàu”.

Trong đoạn video, một người phụ nữ liên tục dùng tay tát vào mặt và nhét thức ăn vào miệng 3 trẻ nhỏ, mặc cho các em khóc thét và nôn ói. Địa chỉ của cơ sở mầm non nói trên được xác định là điểm giữ trẻ tự phát Hoa Ly (36A, đường Tiền Cảng, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu), hoạt động từ tháng 9-2016, do bà Đỗ Thị Nương (trú tại đường Đô Lương, phường 11, TP. Vũng Tàu) làm chủ. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, cơ sở này đang nhận giữ 37 trẻ từ 25 tháng tuổi đến 5 tuổi. Người phụ nữ có hành vi bạo hành trẻ trong đoạn video được xác định là cô Đàm Thị Huệ (SN 1994, trú tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu).

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, ngày 11-4-2017, UBND phường Thắng Nhất phối hợp với đại diện phòng GD-ĐT, công an TP. Vũng Tàu và công an phường Thắng Nhất tiến hành kiểm tra cơ sở mầm non nói trên. Tại thời điểm kiểm tra cho thấy, cơ sở mầm non này chưa được cấp phép hoạt động. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm và buộc ngưng hoạt động đối với cơ sở MN Hoa Ly. Trên cơ sở đó, ngày 12-4-2017, UBND phường Thắng Nhất đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực giáo dục đối với bà  Đỗ Thị Nương 4 triệu đồng và buộc bà Nương trả lại các khoản tiền đã thu của phụ huynh, thanh toán hết mọi chế độ cho giáo viên, nhân viên.  “Đối với hành vi của cô Đàm Thị Huệ, công an phường Thắng Nhất đã lập biên bản và chuyển về công an TP. Vũng Tàu xử lý”, bà Giang Phương Thảo, Chủ tịch UBND phường Thắng Nhất cho biết.

Được biết, trước đó, ngày 23-3-2017, trong đợt kiểm tra các nhóm lớp mầm non ngoài công lập, UBND phường Thắng Nhất phát hiện cơ sở giữ trẻ Hoa Ly chưa được cấp phép nên đã yêu cầu tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, đến thời điểm đoạn video về bạo hành trẻ em được đăng tải, cơ sở này vẫn chưa hoàn thành thủ tục cấp phép, phớt lờ yêu cầu tạm ngừng hoạt động.

Ông Phạm Văn Ngọc, Trưởng phòng GD-ĐT TP. Vũng Tàu cho biết: “Hành vi bạo hành trẻ em trong đoạn video là không thể chấp nhận. Để ngăn ngừa những hành vi tương tự, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND TP. Vũng Tàu kiểm tra, rà soát hoạt động của các nhóm giữ trẻ trên địa bàn và kiên quyết xử lý đối với nhóm trẻ hoạt động bất hợp pháp”.

Theo thống kê của phòng GD-ĐT TP. Vũng Tàu, hiện nay, trên địa bàn thành phố có 112 trường mẫu giáo, nhóm trẻ được cấp phép hoạt động, quản lý và chăm sóc khoảng 40% tổng số trẻ từ 2-5 tuổi. Số trẻ còn lại đang theo học tại các nhóm trẻ tự phát. Qua vụ việc xảy ra tại cơ sở giữ trẻ Hoa Ly (phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu), một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh trong việc gửi con tại các cơ sở tự phát trên địa bàn tỉnh nói chung và TP. Vũng Tàu nói riêng. Để giải quyết triệt để tình trạng bạo hành trẻ em, cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn của các cơ quan chức năng trong việc quản lý, kiểm tra các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các cơ sở ngoài công lập.

NHƯ Ý

;
.