123
Khốn khổ vì cách hành xử của hàng xóm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khốn khổ vì cách hành xử của hàng xóm

Thứ Ba, 07/03/2017, 23:22 [GMT+7]
In bài này
.
Phần tường nhà của gia đình ông Nguyễn Kim Loan đã bị gia đình bà Phan Thị Phước xô đổ.
Phần tường nhà của gia đình ông Nguyễn Kim Loan đã bị gia đình bà Phan Thị Phước xô đổ.

Ông Nguyễn Kim Loan, trú tại thôn Sơn Thuận, xã Xuân Sơn (huyện Châu Đức) phản ánh, khi gia đình ông xây nhà thì bị gia đình bà Phan Thị Phước (hàng xóm) đến đập phá, ngăn cản thi công. Trong khi đó, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng huyện Châu Đức chậm trễ giải quyết vụ việc, khiến công trình của gia đình ông ngưng trệ nhiều tháng nay.

Ông Loan cho biết, năm 2013, gia đình ông mua của ông Nguyễn Mạnh Hùng lô đất thuộc thửa 113, tờ bản đồ số 26, với diện tích 266m2 tại thôn Quảng Giao, xã Xuân Sơn (huyện Châu Đức). Ngày 4-12-2013, ông Loan được UBND huyện Châu Đức cấp Giấy CNQSDĐ (số hiệu BR 276115) với diện tích 266m2 đất ở nông thôn. Vì có nhu cầu nhà ở, nên ông Loan xin giấy phép xây dựng và đã được UBND huyện Châu Đức cấp giấy phép. Sau khi có giấy phép, gia đình ông Loan tiến hành xây nhà. Khi công trình đang lên tường khoảng 50cm thì gia đình bà Phước kéo đến xô đổ tường, ngăn cản thi công vì cho rằng gia đình ông xây lấn sang đất của nhà bà Phước. Thậm chí gia đình bà Phước còn xô xát, đánh người nhà ông Loan. “Trước khi xây nhà gia đình tôi đã chừa 10cm đất giáp ranh với nhà bà Phước. Thế nhưng, bà Phước vẫn cho rằng tôi lấn đất nên đập phá tường. Bà Phước còn đưa đơn lên xã đề nghị chính quyền địa phương giải quyết nhưng khi được mời lên làm việc thì bà ấy không hợp tác. Nhà tôi phải ngưng thi công hơn 3 tháng nay. Tôi mong các cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc” - ông Loan bức xúc nói.

Để làm rõ thêm, phóng viên tìm đến nhà bà Phước nhưng người nhà bà Phước cũng không hợp tác. Họ mặc nhiên cho rằng: ông Loan lấn đất của gia đình nên cứ việc đập tường. Thực hư lấn bao nhiêu họ cũng không biết.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Thuận Phương, Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn cho biết, ngày 25-11-2016, bà Phan Thị Phước có gửi đơn khiếu nại ông Nguyễn Kim Loan xây dựng lấn đất. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, UBND xã mời các bên lên làm việc nhưng không đủ căn cứ xác định diện tích đất tranh chấp, vì bà Phan Thị Phước không cung cấp được các giấy tờ đất liên quan. Lý do bà Phước đưa ra là vì “sổ đỏ” của bà đang thế chấp ở ngân hàng.

Ngày 5-12-2016, UBND xã Xuân Sơn tiến hành xác minh thực địa theo “sổ đỏ” ông Loan đã được cấp. Khi cán bộ của xã đang tiến hành đo đạc thì bà Phước ra ngăn cản, không cho tiến hành và yêu cầu phải có hợp đồng đo đạc!?. Để chiều lòng hàng xóm, ông Nguyễn Kim Loan đã ký hợp đồng đo đạc với Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Châu Đức. Sau đó, cán bộ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Châu Đức xuống đo đất nhưng bà Phước vẫn tiếp tục ngăn cản. “Sau nhiều lần bà Phước cố tình làm khó, không cho chính quyền giải quyết dứt điểm vụ việc, chúng tôi đã ra thông báo đề nghị ông Loan tạm dừng thi công. Đồng thời, UBND xã hướng dẫn bà Phước gửi đơn đến TAND huyện Châu Đức giải quyết” - ông Phương nói.

Liên quan đến vụ ẩu đả xô xát, Trung tá Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Công an huyện Châu Đức cho biết, Công an huyện Châu Đức đã nhận được phản ánh về vụ việc. Tuy nhiên, qua làm việc với 2 gia đình thì họ đều khai những tình tiết có lợi cho người thân của mình. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Đức đang tiếp tục làm việc với những công nhân có mặt tại hiện trường để lấy lời khai. Sau khi lấy lời khai của các nhân chứng Cơ quan CSĐT sẽ tiến hành đối chất để làm rõ. 

Bài, ảnh: TRÍ NHÂN

;
.