123
Dự án Trung tâm quản lý hàng hải tàu biển tại phường 2, TP.Vũng Tàu: Tự ý thi công trên núi khi chưa được giao đất - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Dự án Trung tâm quản lý hàng hải tàu biển tại phường 2, TP.Vũng Tàu: Tự ý thi công trên núi khi chưa được giao đất

Thứ Sáu, 17/03/2017, 23:30 [GMT+7]
In bài này
.
Tại khu vực thi công công trình Trung tâm Quản lý hàng hải tàu biển đất đá ngổn ngang, nguy cơ sạt lở cao.
Tại khu vực thi công công trình Trung tâm Quản lý hàng hải tàu biển đất đá ngổn ngang, nguy cơ sạt lở cao. 

Ngày 17-3, UBND phường 2, TP.Vũng Tàu cho biết, chủ đầu tư dự án Trung tâm quản lý hàng hải tàu biển (tại Núi Nhỏ, phường 2, TP.Vũng Tàu) đã tự ý thi công ồ ạt dù chưa có quyết định giao đất của UBND tỉnh. Dự án này do Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư, Ban quản lý dự án VTS luồng Sài Gòn-Vũng Tàu được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý dự án.

Theo UBND phường 2, ngày 25-10-2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2895/QĐ-UBND thu hồi 5.000m2 đất tại phường 2 do Phòng Kinh tế TP.Vũng Tàu quản lý để thực hiện xây dựng công trình Trung tâm quản lý hàng hải tàu biển tại Núi Nhỏ, phường 2, TP.Vũng Tàu. Quyết định nêu rõ “chủ đầu tư chỉ được triển khai thi công công trình khi có quyết định giao đất của UBND tỉnh”. Tuy nhiên, vào tháng 2, UBND phường 2 đã phát hiện chủ đầu tư đưa các phương tiện cơ giới, nhân công ồ ạt san ủi đất đá, tập kết vật liệu xây dựng và không che chắn công trình khi thi công dẫn đến ô nhiễm môi trường và nguy cơ sạt lở cao.

Ngày 23-2, UBND phường 2 đã phối hợp với Đội TTĐT TP.Vũng Tàu lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công, nhưng chủ đầu tư không chấp hành. Vì vậy, đến ngày 15-3, khi phát hiện thấy diện tích san ủi đất đá quá lớn, khoảng 800m2, các lực lượng chức năng của TP.Vũng Tàu tiếp tục yêu cầu dừng thi công. Lúc này, chủ đầu tư mới chấp hành. UBND phường 2 và các cơ quan chức năng nhận định việc san gạt mặt bằng với diện tích rộng như trên gây nguy cơ sạt lở cao, nhất là khi mùa mưa sắp đến, gây nguy hiểm cho người dân sinh sống phía chân núi.

Hiện nay, UBND phường 2 đã báo cáo sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.Vũng Tàu để xử lý hành vi vi phạm nêu trên.

Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA

;
.