123
Công an đang thụ lý vụ việc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
VỤ XÔ XÁT TẠI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HUYỆN CHÂU ĐỨC:

Công an đang thụ lý vụ việc

Thứ Sáu, 24/02/2017, 22:43 [GMT+7]
In bài này
.
Trung tâm Thương mại huyện Châu Đức, nơi xảy ra vụ xô xát.
Trung tâm Thương mại huyện Châu Đức, nơi xảy ra vụ xô xát.

Ông Lê Thanh, tiểu thương tại Trung tâm Thương mại huyện Châu Đức phản ánh, gia đình ông Phạm Hữu Hiền, Trưởng Ban Quản lý Trung tâm Thương mại huyện Châu Đức đã đánh ông gây thương tích. Thế nhưng đến nay, vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Tiếp xúc với phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Thanh cho biết, từ nhiều năm nay, gia đình ông buôn bán hoa tươi bên hông khu nhà lồng chính của Trung tâm Thương mại huyện Châu Đức và không có ai trong Ban Quản lý Trung tâm ý kiến về việc này. Thế nhưng năm 2016, khi về làm Trưởng Ban Quản lý Trung tâm Thương mại huyện Châu Đức, ông Phạm Hữu Hiền đã cấm việc buôn bán tại đây, vì cho rằng ông Thanh lấn chiếm vỉa hè. Do ông Thanh không chấp hành, nên nhiều lần ông Hiền đã cho bảo vệ xuống chửi bới, đe dọa. Đỉnh điểm của vụ việc vào khoảng 17 giờ ngày 7-2, ông Hiền gọi ông Thanh vào nhà ông Hiền (cách chỗ ông Thanh bán hoa khoảng 100m) nói chuyện nhưng ông Thanh không nghe, mà đi về chỗ bán hoa. Khi ngồi chưa nóng chỗ, bà Trần Thị Kim Phượng và ông Phạm Thế Bình (là vợ và con ông Hiền) cầm hung khí xông đến đánh ông Thanh. “Vợ ông Hiền cầm roi điện đánh vào đầu tôi chảy máu. Còn con trai ông Hiền dùng tay xiết cổ làm tôi không thở được. Giằng co mãi, tôi mới thoát ra được và bỏ chạy lên bãi xe của Trung tâm thì thấy ông Hiền cầm hung khí đang đứng đợi sẵn. Lúc đó, một số người đã can ngăn kịp thời và đưa tôi đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Đức”, ông Thanh nói. Ngày 8-2, trong giấy chứng nhận thương tích của Trung tâm Y tế huyện Châu Đức có ghi “ông Lê Thanh bị xây xát tay, chân, trên đầu có vết thương dài 3cm”.

Trong khi đó, ông Phạm Hữu Hiền khẳng định, ông không tham gia vào việc xô xát giữa bà Phượng và ông Thanh. “Trong quá trình thực hiện việc lập lại trật tự đô thị tại Trung tâm Thương mại theo chỉ đạo của UBND huyện Châu Đức, tôi không tránh khỏi sự mất lòng của một số tiểu thương. Tuy nhiên, tôi khẳng định không đánh ông Thanh và cũng không cho người chửi bới, hù dọa ông ấy. Việc ông Thanh buôn bán ở bên hông khu nhà lồng chính của Trung tâm Thương mại huyện Châu Đức là sai quy định”, ông Hiền nói.

Còn bà Trần Thị Kim Phượng (vợ ông Hiền) cho biết, cứ gặp bà ở đâu là ông Thanh chửi bới thậm tệ. Vào ngày 7-2, khi bà Phượng đang ngồi trước nhà thì ông Thanh đến chửi. Bực tức dồn nén, bà Phượng đã nhặt một cây gỗ trước nhà đuổi theo ông Thanh. “Khi tôi cầm gậy chạy theo ông Thanh hỏi vì sao chửi gia đình tôi hoài thì bị ông này cầm gậy đánh vào mặt chảy máu. Lúc đó, tôi hoảng quá nên cầm gậy quơ về phía ông Thanh”, bà Phượng nói.

Còn ông Cao Văn Cánh, tổ 11, khu phố 5, thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức) - một nhân chứng tại hiện trường - cho biết, khoảng hơn 17 giờ ngày 7-2, khi ông đến trước điểm bán hoa của ông Thanh thì thấy một phụ nữ cầm cây gậy giống như roi điện đuổi theo một người đàn ông ôm đầu đầy máu. Chạy được một đoạn, người đàn ông vớ được ghế nhựa để tự vệ. “Thấy vậy, tôi hô hoán mọi người can ngăn và đưa người đàn ông đi cấp cứu. Sau đó, tôi đến Công an thị trấn Ngãi Giao trình báo vụ việc”, ông Cánh nói.

Ngày 23-2, trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, Thượng úy Phạm Văn Huy, Phó trưởng Công an thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức) cho biết, trước ngày xảy ra vụ việc, ông Hiền gọi điện đến Công an thị trấn trình báo về việc bị ông Thanh đến nhà chửi bới. Tuy nhiên, qua xác minh của cảnh sát khu vực thì không có ai làm chứng việc này. Chiều 7-2, khi nhận được tin báo có ẩu đả, Công an thị trấn đã xuống hiện trường bảo đảm trật tự, sau đó tiến hành làm việc với các bên liên quan. “Qua điều tra, xác minh, chúng tôi xác định, chỉ có bà Trần Thị Kim Phượng và ông Phạm Thế Bình tham gia ẩu đả với ông Thanh. Gậy bà Phượng dùng đánh ông Thanh không phải là roi điện. Ông Hiền không liên quan đến vụ việc. Hiện bà Phượng và ông Thanh đều bị thương nên chúng tôi yêu cầu 2 bên cung cấp giấy chứng nhận thương tích để có căn cứ xử lý. Nếu thương tích nhẹ, trong thẩm quyền giải quyết thì chúng tôi sẽ xem xét xử lý hành chính. Nếu thương tích nặng sẽ chuyển lên Công an huyện Châu Đức giải quyết. Tuy nhiên đến nay, chưa bên nào cung cấp giấy chứng nhận thương tích theo yêu cầu của cơ quan công an”, Thượng úy Huy nói.

Bài, ảnh: PHƯỚC AN

;
.