123
Ấp Phú Hà, xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành): Sẽ xử lý hồ chứa nước thải ô nhiễm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ấp Phú Hà, xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành): Sẽ xử lý hồ chứa nước thải ô nhiễm

Thứ Hai, 20/02/2017, 22:29 [GMT+7]
In bài này
.
Hố nước ô nhiễm bốc mùi hôi thối.
Hố nước ô nhiễm bốc mùi hôi thối.

Bà Trần Thị Dung, trú tại ấp Phú Hà, xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành) phản ánh, tháng 8-2016, không rõ đơn vị nào đã đến khu đất trước nhà bà đào một hố rộng để chứa nước thải. Hiện nay, hố chứa nước thải này gây ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều lần bà Dung làm đơn gửi chính quyền các cấp đề nghị làm rõ, xử lý ô nhiễm nhưng không được giải quyết.

Có mặt tại khu vực bà Dung phản ánh, chúng tôi nhận thấy, hố nước này có diện tích khoảng hơn 150m2. Nước trong hố có màu đen kịt, bốc mùi thối nồng nặc. Bà Dung cho biết, từ khi hố được đào để chứa nước thải, việc buôn bán cà phê, ăn trưa của gia đình bà ế ẩm. “Khi họ chưa đào hố này, mỗi tháng gia đình tôi thu về 15-20 triệu đồng. Bây giờ, cả ngày không có nổi một người khách. Hơn nữa, hố sát đường nhưng làm xong họ không che chắn, gia đình tôi phải bỏ tiền túi mua tôn về rào dậu”, bà Dung bức xúc nói.

Một người dân sống bên cạnh nhà bà Dung cho biết, từ khi cái hố được đào ruồi muỗi nhiều hơn. “Tôi mong các cơ quan chức năng sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm tại đây để người dân yên tâm sinh sống. Cứ để tình trạng như thế này chúng tôi không thể chịu nổi”, người này nói.

Ông Nguyễn Thanh Diệu, Chủ tịch UBND xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành) cho biết: Hố nước bà Dung phản ánh là cống thoát nước 76 quốc lộ 51 do Công ty Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) làm chủ đầu tư. Trước đây, khu vực miệng cống là 1 khe nhỏ để thoát nước thải từ ấp Phước Lập qua KCN Mỹ Xuân A rồi đổ ra sông Thị Vải. Khoảng tháng 8-2016, BVEC đã nạo vét miệng cống để thoát nước. Tuy nhiên, đơn vị này đã đào quá sâu khiến nước không tiêu thoát, tồn đọng bốc mùi hôi thối. “Khi xuống kiểm tra chúng tôi cũng không hài lòng với cách làm của BVEC. Với chức năng nhiệm vụ của mình chính quyền địa phương đã báo lên UBND huyện để có biện pháp xử lý”, ông Diệu nói.

Trao đổi với Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu bà Ngô Thị Hồng Bích, Trưởng phòng TNMT huyện Tân Thành cho biết, thay vì đấu nối cống 76 vào hệ thống thoát nước của quốc lộ 51 thì BVEC lại đào sâu, xây bờ bao quanh khu vực miệng cống nên mới xảy ra tình trạng ùn ứ nước thải gây ô nhiễm. “Phòng đã có báo cáo UBND huyện kiến nghị BVEC khảo sát, khắc phục tình trạng ô nhiễm tại khu vực này trong thời gian sớm nhất”, bà Bích nói.  

PHƯỚC AN

;
.