123
Ý kiến bạn đọc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ý kiến bạn đọc

Chủ Nhật, 04/12/2016, 23:12 [GMT+7]
In bài này
.

* Hội thi giáo viên dạy giỏi. Ngày 3-12, Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS lần thứ X, năm học 2016-2017. Tham gia hội thi có 189 giáo viên đến từ 16 trường THCS trên địa bàn TP. Đây là những giáo viên đã 2 năm liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. (Ngọc Hải)

* Ra mắt CLB thiên văn Vũng Tàu. Ngày 4-12, CLB thiên văn Vũng Tàu (VAAC) chính thức được thành lập và đi vào hoạt động với 8 thành viên. CLB được Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh thành lập nhằm tạo sân chơi bổ ích cho những người đam mê bộ môn vật lý thiên văn; thúc đẩy tư duy tìm tòi, khám phá về khoa học vũ trụ trong thế hệ trẻ. (Bảo Khánh)

* Chế tạo thành công máy in 3D. Sau gần 2 tháng thành lập và đi vào hoạt động, ngày 3-12, CLB Fablab Vũng Tàu đã chế tạo thành công sản phẩm máy in 3D, có thể thực hiện chính xác một chuỗi các công đoạn chế tạo đắp lớp, được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính và tạo ra một vật thể ba chiều hoàn chỉnh. Được biết, CLB Fablab Vũng Tàu được thành lập từ tháng 10-2016 nhằm mục đích giúp thúc đẩy sự phát triển khám phá, sáng tạo và nghiên cứu của thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh. CLB còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ ý tưởng và tạo dựng mối quan hệ bền vững giữa những người yêu thích công nghệ và ứng dụng vào cuộc sống. (Mạnh Thắng)

* Huấn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Ngày 4-12, Công ty TNHH giáo dục và huấn luyện kỹ năng sống Nhân Cách Việt (TP.Bà Rịa) tổ chức huấn luyện kỹ năng sống cho 350 học sinh  (HS) Trường THPT Châu Thành (TP.Bà Rịa). Trong chương trình, các HS đã được chia sẻ về cách nhận biết 8 loại hình thông minh; phương pháp “Kiến tạo cuộc đời”; tham gia gameshow “Năng lượng tích cực – tiêu cực”; xem clip và vẽ tranh “Kiệt tác cuộc đời” và chơi một số trò chơi vận động… (Minh Nhân)

;
.