123
Nên mở thêm chặng xe buýt qua bệnh viện Bà Rịa - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nên mở thêm chặng xe buýt qua bệnh viện Bà Rịa

Thứ Bảy, 17/12/2016, 08:48 [GMT+7]
In bài này
.

Nhà tôi ở TP.Vũng Tàu. Mấy ngày nay, tôi thường đi xe buýt  từ Vũng Tàu qua bệnh viện Bà Rịa để chăm sóc người nhà đang điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, điều bất lợi là các tuyến xe đều chỉ đi ngang qua Trung tâm Hành chính tỉnh rồi theo đường Cách Mạng Tháng Tám đi Tân Thành, hoặc Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc. Vì vậy, khi đến Trung tâm hành chính tỉnh, tôi phải thuê xe ôm hoặc taxi di chuyển một đoạn khá xa nữa mới tới được bệnh viện Bà Rịa. Chiều về cũng tương tự, rất tốn kém. Đôi khi còn bị một số tài xế xe ôm tính giá đắt hơn thực tế.

Tôi biết không chỉ riêng Vũng Tàu mà nhiều người dân ở các huyện lân cận cũng gặp cảnh như vậy. Khi có nhu cầu đi khám chữa bệnh tại bệnh viện Bà Rịa, để tiết kiệm chi phí và an toàn, nhiều người chọn phương tiện xe buýt. Tuy nhiên, họ phải tốn thêm chi phí và thời gian cho một chặng xe nữa vì chưa có tuyến xe buýt nào chạy ngang qua bệnh viện Bà Rịa.

Bệnh viện Bà Rịa hiện nay là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh lớn tầm cỡ  khu vực phía Nam với trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Điều này giúp cho người dân trong tỉnh, nhất là người dân ở các vùng sâu xa, điều kiện kinh tế khó khăn có cơ hội khám, điều trị bệnh ít phải chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Từ khi bệnh viện Bà Rịa đưa vào sử dụng, số lượng người dân đến khám và điều trị tại đây rất đông.

Nếu ngành giao thông vận tải tỉnh chưa đủ điều kiện để mở thêm tuyến xe buýt riêng đến bệnh viện Bà Rịa, thì theo tôi, các tuyến xe buýt hiện hữu nên thêm chặng qua bệnh viện Bà Rịa. Mặc dù vị trí của bệnh viện Bà Rịa không thuận lợi để các tuyến xe buýt chạy qua, tuy nhiên vì nhu cầu thiết thực của người dân, rất mong tỉnh sớm nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung thêm chặng xe buýt qua bệnh viện Bà Rịa.

ĐINH THỊ BÌNH
(đường Đồ Chiểu, phường 1, TP.Vũng Tàu)

;
.