123
Xây nhà trên đất nông nghiệp tại hẻm 159/10 Đô Lương (TP.Vũng Tàu): Tiếp tục rà soát, xử lý các công trình vi phạm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Xây nhà trên đất nông nghiệp tại hẻm 159/10 Đô Lương (TP.Vũng Tàu): Tiếp tục rà soát, xử lý các công trình vi phạm

Thứ Ba, 01/11/2016, 23:25 [GMT+7]
In bài này
.
Cán bộ Quản lý Đô thị UBND phường 12 kiểm tra công trình xây dựng không phép của ông Nguyễn Đức Bảy.
Cán bộ Quản lý Đô thị UBND phường 12 kiểm tra công trình xây dựng không phép của ông Nguyễn Đức Bảy.

Ông Nguyễn Đức Bảy (ngụ tại TP. Vũng Tàu) gửi đơn đến Báo BR-VT thắc mắc, công trình xây dựng của ông tại hẻm 159/10, Đô Lương (phường 12) bị UBND phường 12 cưỡng chế tháo dỡ, trong khi một số công trình lân cận cũng vi phạm trật tự xây dựng nhưng chưa bị xử lý.

Trong đơn ông Bảy trình bày, ông có mảnh đất 80m2 tại hẻm 159/10, Đô Lương (phường 12). Năm 2014, trên mảnh đất này, ông Bảy thi công móng đá, đà kiềng nhưng sau đó lực lượng chức năng của phường 12 và Đội trật tự Đô thị TP. Vũng Tàu đã đến cưỡng chế tháo dỡ. Vào tháng 9-2016, ông Bảy tiếp tục dựng tạm một chòi tôn để chứa một số vật dụng nhưng cũng bị lực lượng chức năng tháo dỡ. “Việc cưỡng chế công trình của tôi có đúng hay không? Tại sao trên cùng con hẻm mà có nhà xây dựng thì bị xử lý, có nhà không”, ông Bảy nói.

Ghi nhận của phóng viên Báo BR-VT, công trình của ông Bảy nằm cuối hẻm 159/10, Đô Lương, có diện tích khoảng 20m2. Công trình đã thi công phần móng đá, đà kiềng và đã bị tháo dỡ, để lại gạch đá ngổn ngang. Phía trước và trong công trình (nằm trong phần đất diện tích 80m2) có khá nhiều cát xây dựng được tập kết. Ngoài công trình của ông Bảy, trong hẻm 159/10, Đô Lương còn có khoảng 10 căn nhà cấp 4, diện tích khoảng 80m2/căn đã hoàn thiện và đang có người ở. Các căn nhà này đều được xây dựng trên đất nông nghiệp trong vài năm lại đây.

Ông Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND phường 12 cho biết, đất của ông Bảy và các nhà xung quanh trong hẻm 159/10, Đô Lương đều là đất nông nghiệp, được chủ đất cũ phân lô bán nền bằng giấy tay, mỗi nền từ 80-100m2. Năm 2014, ông Bảy xây dựng công trình không phép và bị lực lượng chức năng cưỡng chế, tháo dỡ. 2 năm sau, ông Bảy dựng chòi tôn để làm kho chứa đồ nhưng thực chất là để thi công móng đá, đà kiềng xây nhà ở bên trong. Công trình cũng đã bị lực lượng chức năng của phường phối hợp cùng Đội Trật tự đô thị thành phố cưỡng chế tháo dỡ. “Chúng tôi cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm này là hoàn toàn đúng, nhằm xử lý ngay từ ban đầu, tránh trường hợp công trình đã hoàn thiện, việc xử lý sẽ khó khăn hơn”, ông Cường khẳng định.

Ông Nguyễn Chí Cường cho biết thêm, trước tình trạng vi phạm trật tự xây dựng phức tạp trên địa bàn, chủ trương của phường là trước mắt tập trung kiểm soát và không để phát sinh thêm công trình xây dựng trên đất nông nghiệp. Đối với những công trình đã hoàn thiện (tại hẻm 159/10, Đô Lương có đến 10 căn nhà hoàn thiện và đã có người ở) thì phường sẽ xin ý kiến của UBND TP. Vũng Tàu xem xét, xử lý đúng quy định. 

Bài, ảnh: PHƯƠNG NAM

;
.