123
Chi cục THADS TP.Vũng Tàu: Giải quyết tiền lương và BHXH cho 108 lao động ở Medicoast - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chi cục THADS TP.Vũng Tàu: Giải quyết tiền lương và BHXH cho 108 lao động ở Medicoast

Thứ Ba, 01/11/2016, 23:23 [GMT+7]
In bài này
.

Báo BR-VT nhận đơn của bà Nguyễn Thị Mai, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Điều dưỡng du lịch Vũng Tàu (Medicoast) về việc giải quyết vấn đề tiền lương và BHXH của 108 lao động ở Medicoast từ nguồn tiền bán đấu giá tài sản Medicoast để thi hành án.

Theo phản ánh của bà Mai, tài sản của Medicoast phải tiến hành đấu giá 2 lần. Trong thời gian chờ đấu giá lần 2, công ty phải thuê người lao động theo hợp đồng ngắn hạn. Công ty mong muốn Chi cục THADS TP.Vũng Tàu trích từ tiền đấu giá tài sản để trả tiền lương và nợ BHXH của những lao động mà công ty đã thuê.

Trao đổi với Báo BR-VT, ông Trần Văn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục THA TP.Vũng Tàu cho biết, do Medicoast không có khả năng THA nên Chi Cục THADS TP.Vũng Tàu đã tiến hành kê biên, định giá và bán đấu giá tài sản là nhà đất số 165 Thùy Vân (phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu) của Medicoast thế chấp cho Ngân hàng TMCP Phương Nam (nay là ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín) để THA. Năm 2014, Công ty TNHH Phúc Vĩnh Đạt đấu giá thành công với giá hơn 167 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó Công ty TNHH Phúc Vĩnh Đạt không có khả năng thanh toán nên đồng ý hủy Hợp đồng mua bán tài sản, số tiền đặt cọc để mua tài sản hơn 16,7 tỷ đồng của Công ty TNHH Phúc Vĩnh Đạt đã được chuyển vào tài khoản của Chi cục THADS TP.Vũng Tàu.

Số tiền trên, Chi cục THADS TP.Vũng Tàu đã chi trả cho Ngân hàng hơn 3,9 tỷ đồng để THA. Còn lại hơn 12,8 tỷ đồng thuộc ngân sách Nhà nước.

Tiếp đó, ngày 27-7-2015, tài sản nhà đất số 165, Thùy Vân được đưa ra bán đấu giá lần 2, khách hàng trúng đấu giá lần này là Công ty CP Tổng hợp Thế giới Xanh với giá bán hơn 156 tỷ đồng. Số tiền này, THA đã chi trả cho Ngân hàng hơn 103 tỷ đồng, trả các khoản chi phí phát sinh trong quá trình xử lý tài sản, án phí, tiền lương, bảo hiểm xã hội, tiền góp vốn, tiền nợ là hơn 38 tỷ đồng, thuế thu nhập DN hơn 10 tỷ đồng và còn lại số tiền hơn 4,1 tỷ đồng.

Về vấn đề tiền lương và BHXH của 108 lao động của Medicoast làm việc trong thời gian chờ bán đấu giá lần 2, Cục THADS tỉnh đã cho phép Chi cục THADS TP.Vũng Tàu sử dụng nguồn tiền còn lại của bán đấu giá tài sản chi trả. 

HUYỀN TRANG

;
.