123
Cảnh giác với những số gọi nhỡ từ nước ngoài - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cảnh giác với những số gọi nhỡ từ nước ngoài

Thứ Sáu, 18/11/2016, 23:26 [GMT+7]
In bài này
.

Trong những ngày gần đây, nhiều bạn đọc đã phản ảnh đến Báo BR-VT về tình trạng các thuê bao của MobiFone thường xuyên nhận được cuộc gọi nhỡ từ các đầu số nước ngoài đến, khi gọi lại thì bị trừ cước rất nặng. Theo phản ánh của bạn đọc, cuộc gọi nhỡ có đầu số 00252.

Khi gọi lại thì nghe tiếng tổng đài bằng tiếng Anh, kiểm tra cước thì thấy bị trừ khoảng 100 ngàn đồng. Khách hàng tra cứu đầu số thì được biết, số máy gọi đến là từ Somali. Được biết, hiện tượng nhận được cuộc gọi nhỡ từ các đầu số +224, +252, +232, +231… đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Theo đó, các đầu số này xuất phát từ nước ngoài, trong đó đầu số phổ biến 252 là từ Somali. Khi người dùng tò mò gọi lại, thì chỉ nghe được những âm thanh được cài đặt sẵn và phát sinh cước gọi điện thoại quốc tế.

Ngày 17-11, PV Báo BR-VT liên hệ với MobiFone BR-VT thì đơn vị này cho biết, qua kiểm tra, MobiFone xác định đây có thể là các thủ đoạn nhằm gian lận cước viễn thông quốc tế bằng cách dùng thuê bao nước ngoài để “nhá máy” cho hàng loạt thuê bao Việt Nam. Theo thói quen, nhiều khách hàng sẽ thử gọi lại cho những số điện thoại này. Khi cuộc gọi được kết nối thành công, người nghe chỉ nghe được những âm thanh được cài đặt sẵn và phát sinh cước gọi điện thoại quốc tế với mức cước 13.800 đồng/phút. Do đó, MobiFone đã chủ động phân loại và chặn toàn bộ các cuộc gọi đến tất cả thuê bao quốc tế có đầu số có dấu hiệu gian lận cước quốc tế để ngăn chặn các hiện tượng trên, trong khi các cuộc gọi quốc tế đến các số thuê bao nước ngoài khác vẫn đảm bảo thông suốt, an toàn.

Bên cạnh đó, để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đề nghị khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi gọi lại những cuộc gọi nhỡ có đầu số lạ từ quốc tế hoặc không nằm trong danh bạ quản lý của khách hàng. Khi phát hiện có các hiện tượng như trên, đề nghị khách hàng phản ánh về tổng đài chăm sóc khách hàng 18001090 của MobiFone để được giải quyết. Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong nước và các nhà mạng quốc tế để tìm cách ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực trên, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Được biết, tại BR-VT hiện có 531.000 thuê bao MobiFone. Trước hiện tượng trên, MobiFone đã có khuyến cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, gửi tin nhắn đến khách hàng đang sử dụng dịch vụ của MobiFone.

SONG THƯ

;
.